Du học châu Âu tại sao lại hấp dẫn đến vậy ?

Du học Châu Âu đang là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh cho con đường phát triển sự nghiệp học tập của mình. Bạn có biết sức hấp dẫn của Châu Âu đến từ đâu không? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.
Du học châu Âu tại sao lại hấp dẫn đến vậy ?
Du học châu Âu tại sao lại hấp dẫn đến vậy ?

Du học Châu Âu đi đầu trong nền giáo dục thế giới

Nếu nói về các học viện lớn, các trường đại học đẳng cấp trên thế giới thì Châu Âu chính là cái nôi khai sinh ra những ngôi trường này. Tại đây, nền giáo dục rất phát triển. Du học Châu Âu thì mọi kỷ luật giáo dục không phải được đặt lên hàng đầu. Họ đề cao khả năng tri nhận và ứng dụng và thực tiễn cuộc sống.
Những tiết học thực hành sẽ diễn ra thường xuyên thay cho hàng giờ tại các dãy ghế hội trường lớn chỉ để nghe lý thuyết. Chính bởi vậy mà những tấm bằng của các nước thành viên Liên minh Châu Âu được cả khối và thế giới công nhận. Đơn giản, vì họ biết sinh viên ra trường có thể bắt nhịp ngay với công việc thực tiễn.

Học phí du học Châu Âu không đắt như mọi người vẫn nghĩ
Không hẳn là cứ du học Châu Âu là học phí đắt đỏ và chỉ dành cho con nhà có điều kiện. Ở một số nước châu Âu như Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan… khá rẻ, thậm chí những nước được coi là đắt như Đức, Pháp… nhiều bạn đang học tập ở đó có tổng tiền chi tiêu hàng tháng còn rẻ hơn chi phí của các bạn đang học các trường quốc tế ở Việt Nam. Nếu bạn chi tiêu hợp lý, thì việc học tập ở một số nước EU không đắt đỏ.
Đặc biệt, tại các nước này, các mức học bổng được đưa ra rất hấp dẫn để khích lệ tinh thần phấn đấu của sinh viên. Nếu bạn cố gắng dành được suất học bổng thì cuộc sống sẽ sung túc hơn rất nhiều.

Văn hóa khi đu học Châu Âu dễ hòa nhập

Du học ở đâu cũng có khó khăn, ở Châu Âu cũng vậy. Trước tiên là thay đổi điều kiện, môi trường sống. Khí hậu ở đây rất lạnh nhất là vào mùa đông, ở nhiều nước EU, nhiệt độ mùa đông thường dưới 0 độ, cá biệt những nơi âm 20 độ. Sự khác biệt về văn hóa, cũng là những khó khăn bước đầu mà du học sinh ở Châu Âu gặp phải. Nhớ đồ ăn Việt chắc là vấn đề của mọi du học sinh, nhất là học ở các nước rất xa quê hương như ở Châu Âu…

Chế độ học tập hay sinh hoạt tại các nước này cũng không có gì xa lạ. Ở đây họ làm việc theo hiệu quả công việc và chỉ làm tối đa 8 tiếng một ngày.
 Nền văn hóa Châu Âu có tính quốc tế hóa cao. Đất nước và con người mang đặc trưng chung là cởi mở, thân thiện và rất dễ gần. Nhịp sống của họ rất năng động, các du học sinh sẽ nhanh chóng bắt nhịp được. Đặc biệt khi bạn có một vốn tiếng Anh tốt và thường xuyên giao tiếp với người bản địa thì không có gì lo lắng gì cả.

Các chương trình du học Châu Âu hết sức đa dạng

Khi bạn phải đưa quyết định của mình, sẽ có trên 1.300 cơ sở đào tạo với những chương trình học tập tốt nhất trong một môi trường quốc tế cho bạn lựa chọn. Đồng thời, các chương trình sau đại học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh với các khóa học đa dạng cũng như các cơ hội thực tập.

Du học Châu Âu tại nhiều thành phố - một cơ hội đặc biệt

Do châu Âu đã thúc đẩy việc hài hòa hóa trong các chương trình đào tạo và bằng cấp, giờ đây bạn có thể theo đuổi sự nghiệp học tập của mình tại các trường đại học khác nhau mà vẫn được cộng tín chỉ. Điều này mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn. Bạn có thể bắt đầu chương trình học tập của mình tại Paris, tiếp tục học tại Lisbon và hoàn thành tại Prague nhờ hệ thống tín chỉ và bằng cấp đã được công nhận chung tại châu Âu. Có thể nói một cơ hội như vậy không đâu có được. Nó chỉ có duy nhất khi bạn du học Châu Âu.

Du lịch châu Âu

Khi nói về sự đi lại, một khi bạn đã vào khu vực Schengen, bạn có thể đi khắp châu Âu mà không cần phải xin thêm visa. Bạn sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp của châu Âu một cách hết sức thuận tiện bởi một mạng lưới tàu điện vào loại dày đặc và hiện đại nhất cũng như dịch vụ hàng không với giá vé hợp lý.

Đắm chìm vào lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp châu Âu

Ở bất cứ nơi đâu tại châu Âu, mỗi khi bạn tạm rời khỏi căn phòng hay ký túc xá sinh viên, bạn sẽ ngay lập tức hòa mình vào lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp nơi đây. Các tòa nhà có lịch sử lâu đời hay những ngôi nhà riêng từ nhiều thế kỷ trước, các bảo tàng với nhiều hiện vật trưng bày có giá trị lịch sử quý giá đều có thể được tìm thấy mọi nơi ở châu Âu.
Bên cạnh những lĩnh vực sáng tạo và công nghệ đi đầu, châu Âu vẫn duy trì như là một cái nôi của triết học, văn học, âm nhạc cổ điển, kiến trúc, nghệ thuật và thể thao. Rất nhiều trường đại học của chúng tôi được thành lập từ thế kỷ thứ 11 và vẫn còn gìn giữ bên trong đó những tòa nhà được xây dựng từ thời kỳ Trung Cổ.
Du học Châu Âu là một trải nghiệm độc đáo và phong phú. Bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục tốt nhất với một chi phí hợp lý nhất. Bạn sẽ không chỉ tiếp thu được những điều tốt đẹp nhất với tư cách là một sinh viên, mà bạn sẽ còn học hỏi được những điều quý báu nhất trong quá trình trưởng thành của một con người cũng như trở thành một công dân của thế giới. 

                                                                                    Nguồn sưu tầm: Tổng hợp Internet

Không có nhận xét nào