Săn học bổng du học Châu Âu

Mỗi năm, chính phủ các nước Châu Âu bỏ ra hàng triệu Euros học bổng để thu hút du học sinh quốc tế. Điều này nhằm tìm kiếm nhân tài từ các du học sinh quốc tế đến du học châu Âu học tập và nghiên cứu. Hãy cùng GSE tìm hiểu thông tin về học bổng du học Châu Âu qua bài viết dưới dây nhé:
Săn học bổng du học Châu Âu
Săn học bổng du học Châu Âu

Du học châu Âu bằng học bổng chính phủ      

Học bổng Erasmus Mundus (Liên minh châu Âu)

Học bổng Erasmus Mundus dành cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ với đối tượng sinh viên đến từ trong cũng như ngoài khu vực châu Âu. Học bổng sẽ hỗ trợ toàn phần hoặc một phần chi phí cho sinh viên.

Học bổng Chevening (Vương quốc Anh)

Vương quốc Anh là một nước có nền giáo dục tiên tiến, nhiều chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh như học bổng Chevening là học bổng toàn phần. Học bổng này được Bộ Ngoại Giao Anh và khối Thịnh Vượng Chung (FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác tài trợ.
Từ năm 2018/2019, chương trình sẽ cấp khoảng 1600 suất học bổng cho những ứng cử viên xuất sắc, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên, có khả năng lãnh đạo. Đối tượng được nhận là moi sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới và có nguyện vọng học chương trình thạc sĩ kéo dài tầm 1 năm.
Học bổng Chevening bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay đến Anh và một số chi phí cần thiết khác.

Học bổng Eiffel (Pháp)

Du học châu Âubằng học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ ngoại giao Pháp nhằm thu hút các sinh viên quốc tế giỏi nhất theo học thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên hưởng học bổng Eiffel sẽ nhận được trợ cấp hàng tháng và những chi phí khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe, ưu tiên tham gia các hoạt động văn hóa. Học bổng Eiffel không bao gồm học phí.

Học bổng chính phủ Đan Mạch cho sinh viên ngoài châu Âu

Hàng năm, các sơ sở đào tạo đại học tại Đan Mạch đều nhận được một lượng giới hạn học bổng từ chính phủ để trao cho các cá nhân xuất sắc đến từ các nước ngoài châu Âu và Thụy Sĩ. Học bổng chính phủ gồm 2 phần và có thể là học bổng toàn phần hoặc một phần học phí hoặc hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt (tùy vào trường đại học bạn xin học bổng).

Du học châu Âu bằng học bổng của trường đại học

Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh)

Mỗi năm có 30 suất học bổng dành cho sinh viên các nước ngoài châu Âu theo học thạc sĩ tại đại học Edinburgh, không phân biệt chuyên ngành. Trong đó có tổng cộng 15 suất trị giá £5000 và những suất còn lại trị giá £3000 một năm học.

Học bổng Transform Together đại học Sheffield Hallam (Anh)

Học bổng Transform Together dành cho mọi đối tượng là sinh viên quốc tế đã đăng kí tại Đại học Sheffield Hallam, học tập hệ đại học và sau đại học. Chương trình học bổng trị giá 100% với hệ thạc sĩ và bán phần một năm học đối với bậc đại học.

Học bổng Excellence đại học Leiden (Hà Lan)

Du học châu Âubằng học bổng được trao cho sinh viên các nước ngoài châu Âu có thành tích xuất sắc đang theo học các chương trình thạc sĩ tại trường đại học Leiden. Các mức hỗ trợ tùy thuộc vào hồ sơ từng ứng viên, có thể là €10.000 đến €15.000 hoặc toàn bộ học phí.

Học bổng Excellence Amsterdam (Hà Lan)

Được trao cho những sinh viên xuất sắc theo học các ngành thạc sĩ tại đại học Amsterdam. Đây là cơ hội du học châu Âu bằng học bổng toàn phần có trị giá 25.000 € bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cho một năm. Chương trình có khả năng được mở ra năm thứ hai của chương trình thạc sĩ.

Học bổng toàn cầu đại học Lund (Thụy Điển)

Đối tượng là sinh viên các nước ngoài châu Âu và Thụy Sĩ có thành tích học tập tốt đang theo học ở bậc cử nhân và thạc sĩ tại đại học Lund. Học bổng hỗ trợ 25%, 50%, 75% hoặc 100% học phí (không bao gồm phí sinh hoạt).

Học bổng IPOET đại học Chalmers (Thụy Điển)

Tại đại học Chalmers trao khoảng 50 học bổng IPOET cho tân sinh viên các khóa học thạc sĩ, đến từ nước ngoài khối châu Âu. Học bổng trị giá 75% học phí trong 2 năm.

Học bổng Boutmy Emily (Pháp)

Sciences Po (Ecole libre des sciences politiques) đã lập nên quỹ học bổng Emily Boutmy để thu hút các sinh viên xuất sắc nhất từ các nước ngoài châu Âu. Du học châu Âu bằng học bổng có trị giá dao động từ 5.000 € đến 16.000 € cho 2 năm thạc sĩ và từ 3000 € đến 12.300 € cho 3 năm học cử nhân.

Học bổng Danish State đại học Roskilde (Đan Mạch)

Những sinh viên có thành tích cao đến từ các nước ngoài châu Âu khi đăng kí theo học tại đại học Roskilde có cơ hội nhận được học bổng Danish. Học bổng bao gồm chi phí học tập và khoảng 7.800 DKK / tháng cho chi phí sinh hoạt tại Đan Mạch.
                                                                                                       Nguồn sưu tầm: Tổng hợp Internet

Không có nhận xét nào