Top 10 nghành nên lựa chọn khi đi du học Anh Quốc

Bạn mong muốn được đi du học Anh Quốc nhưng đứng trước vô số cơ hội, bạn không biết nên học ngành gì, lựa chọn ngành nào. Dựa vào những web du học nổi tiếng, GSE xin chia sẻ với các bạn 10 ngành nên du học ở Anh.

Top 10 nghành nên lựa chọn khi đi du học Anh Quốc
Top 10 nghành nên lựa chọn khi đi du học Anh Quốc
1.  Y tá
Đây là những người chuyên chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân chỉ sau bác sỹ. Ngoài ra họ còn tuyên truyền các chiến dịch phòng chống bệnh lây nhiễm . Không chỉ là ngành hot trong top 10 những ngành du học Anh Quốc trong những năm gần đây, các bệnh viện ở Anh yêu cầu y tá phải có trình độ đại học nên số sinh viên đã tăng vượt biến. Vậy nên, nếu muốn tiếp xúc nhiều với người bản địa bạn có thể lựa chọn ngành học này.

2.  Quản trị kinh doanh
Cuộc sống công nghiệp ngày càng phát triển. Các nhà hàng, khách sạn, ngân hàng… mọc lên càng nhiều thì nhu cầu bộ phận quản lý về nhận sự , hoạch định chính sách phát triển, quảng cáo … cũng tăng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc ngành quản trị kinh doanh được nhiều bạn lựa chọn khi du học Anh. Sự thành công của ngành học này chính là đã đào tạo ra những CEO nổi tiếng trên thế giới. Vậy nên, hãy suy nghĩ trước khi bạn có quyết định lựa chọn ngành này nhé!

3.  Nhóm ngành nghệ thuật
 Ở Anh các ngành về điêu khắc, hội họa, âm nhạc… rất phát triển. Chương trình đào tạo du học Anh Quốc hàng năm đều thu hút lượng sinh viên lớn đến từ khắp các nơi trên thế giới. Nếu có tố chất và tâm hồn nghệ sỹ hãy note những ngành học này ở xứ sở sương mù.

4.  Luật học
Ở các nước phát triển mạnh như Anh quốc thì nhóm ngành luật luôn được ưa chuộng và đánh giá cao bởi ngành này mang lại công bằng, định hình cho sự phát triển của xã hội cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh mang tâm vóc quốc gia cũng như quốc tế. Có nhiều nhóm ngành Luật cho bạn lựa chọn khi du học Anh Quốc: luật thương mại, luật quốc tế…

5.  Ngành tâm lý học
Đối với nước đang phát triển như Việt Nam thì nhóm ngành tâm lý vẫn chưa được đông đảo các bạn sinh viên tìm hiểu .Nhưng đối với những quốc gia phương Tây, thì ngành tâm lý luôn là ngành hot, được nhiều trường đào tạo. Học tâm lý sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tâm hồn, tính cách con người…Trong xu thế hội nhập, ngành tâm lý cũng có cơ hội để phát triển trong các trung tâm, trường học… Vậy nên, đây cũng là ngành học thú vị cho những ai đang có nhu cầu du học Anh Quốc.

6.  Ngành Y khoa
Lại một ngành về Y tế được đưa vào top những ngành nên lựa chọn khi du học Anh Quốc. Đây là ngành khoa học nghiên cứu ứng dụng các phương pháp vào phục hồi và cứu chữa sức khỏe cho con người. Sinh viên sau khi tốt nghiệp thì có nhiều cơ hội làm việc tại các trung tâm y tế, các ngành công nghiệp dược.


7.  Công nghệ thông tin
Đứng đầu là ngành khoa học máy tính. Với một quốc gia có trình độ phát triển công nghiệp cao như Anh thì chắc hẳn đây luôn là ngành thu hút được nhiều khối lượng lớn sinh viên .  Các quốc gia phương Tây đều có chính sách mở cửa nhập cư cho những ai có bằng IT. Việc du học Anh Quốc chuyên ngành này nếu có đam mê và kiến thức sẽ đem lại rất nhiều cơ hội cho bạn.

8.  Các ngành khoa học xã hội
Trong những năm gần đây, lượng sinh viên chuyên ngành Văn du học Anh Quốc rất nhiều. Theo học ngành này bạn sẽ được nâng cao về tư duy phản biện cũng như logic ngôn từ. Cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này không thiếu : giảng viên, biên tập, báo chí..

9.  Công tác xã hội
Một ngành mang đầy tính nhân văn rất cần trong xã hội hiện đại ngày nay. Khi du học Anh Quốc chuyên ngành này sẽ giúp bạn hiểu và làm thế nào để giúp đỡ mọi người xung quanh cũng như nâng cao công bằng xã hội, quyền lợi của người lao động. Sau khi ra trường bạn có thể làm tại các trung tâm bảo trợ, tổ chức phi chính phủ…

10.  Nhóm ngành khoa học thể thao
Khi lựa chọn du học Anh Quốc thì đây là ngành đang còn khá mới mẻ với sinh viên Việt Nam nhưng chắc chắn trong tương lai không xa ngành này sẽ rất phát triển.  Bởi ngành này nghiên cứu về nguyên lý khoa học và cũng như thực tiễn để phát triển thành tích thể thao như : chế độ ăn uống, nhu cầu dinh dưỡng, tâm lý học vận động viên…
Tóm lại, du học Anh Quốc có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn đúng đắn. 

Không có nhận xét nào