Hồ sơ xin visa đi Anh du lịch hay bị đánh trượt vì sao ?

Những điều cần biết trước khi xin visa đi Anh

Trước khi xin visa đi Anh bạn cần hiểu khái niệm visa (thị thực nhập cảnh). Theo đó, visa là một loại giấy chứng nhận được cơ quan lưu trú của một quốc gia (trường hợp này là Đại sứ quán Anh tại Việt Nam) cấp để chứng minh bạn hoặc một ai đó được phép nhập cảnh trong một khoảng thời gian nhất định.
Hồ sơ xin visa đi Anh du lịch hay bị đánh trượt vỉ sao ?
Hồ sơ xin visa đi Anh du lịch hay bị đánh trượt vỉ sao ?

 
1/ Giấy tờ chứng minh nhân thân: Những giấy tờ này chứng minh về nhân thân của người xin visa. Đặc biệt, làm rõ người đó có lý lịch trong sạch không, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Anh sau khi nhập cảnh không. Đồng thời, các giấy tờ chứng minh nhân thân cũng nhằm chứng minh người xin visa có nhiều mối quan hệ thân thiết tại Việt Nam và sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch. Tránh tình trạng trốn ở lại….
2/ Giấy tờ chứng minh về chuyến đi: Bạn xin visa đi du lịch nhưng người ở cơ quan lãnh sự khó lòng biết bạn có thực sự đi du lịch không, có mục đích nào khác không. Do đó, việc bạn cần làm để được cấp visa là hãy chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy mục đích chuyến đi của bạn 100% là vì du lịch. Hãy cung cấp lịch trình du lịch đầy đủ, chi tiết để nhân viên cơ quan lãnh sự có thể xác định mục đích của bạn.

3/ Giấy tờ chứng minh tài chính trong thời gian lưu trú tại Anh: Nếu muốn hồ sơ xin visa được duyệt thì bạn nhất định phải chứng minh được tài chính của bản thân. Hãy cho cơ quan lãnh sự thấy bạn có đủ tiền để chi trả cho thời gian lưu trú tại Anh thông qua sổ tiết kiệm, các tài sản giá trị đứng tên bản thân….

Một số lý do khiến bạn không xin được visa đi Anh

Hiện có khá nhiều người bị trượt visa du lịch Anh. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn cần biết những lý do chính có thể khiến hồ sơ của bạn bị đánh trượt như:

- Không nộp đủ giấy tờ cần thiết, điền sai đơn xin visa:

Bạn nhất định phải nộp đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết theo quy định của Đại sứ quán Anh. Trường hợp nộp thiếu, bạn sẽ không thể chứng minh đầy đủ các thông tin liên quan đến chuyến đi của mình được. Giấy tờ không đầy đủ thì bạn cũng không thể thuyết phục nhân viên của Đại sứ quán. Do đó, việc hồ sơ bị đánh trượt hoặc yêu cầu bổ sung cũng là điều dễ hiểu.
Một lý do nữa khiến nhiều bạn không xin được visa đi Anh là điền sai thông tin trong đơn xin visa. Thực tế, chỉ cần điền nhầm thông tin ở một mục thì hồ sơ của bạn đã bị loại rồi. Ví dụ như có bạn đã liệt kê sổ tiết kiệm nhầm vào mục “Monthy income” chứ không phải mục “Saving and Investments”. Trường hợp này, nhân viên lãnh sự sẽ cho rằng bạn khai man. Vì nếu bảng lương 6 tháng gần nhất của bạn chỉ là khoảng 15 triệu/ tháng nhưng lại điền số tiền tiết kiệm vài trăm triệu vào mục thu nhập hàng tháng thì họ chắc chắn sẽ không tin bạn.

- Thông tin khai không rõ ràng, thống nhất:

Nếu bạn khai thông tin một kiểu, các giấy tờ lại chứng minh một điều khác thì bạn chắc chắn sẽ không được cấp visa đi Anh. Bởi nhân viên đại sứ quán sẽ cho rằng một người khai thông tin không chung thực, có dấu hiệu che dấu thông tin thì làm sao đảm bảo người đó sẽ không trốn lại Anh hoặc làm một việc gì đó đe dọa đến an ninh nước nay.

- Chứng minh tài chính không mạnh:

Hiện người xin visa đi Anh cần có sổ tiết kiệm giá trị tối thiểu là 10,000 USD. Tuy nhiên, nếu mục chứng minh tài chính của bạn chỉ có một sổ giá trị tối thiểu, không có bất kỳ tài sản có giá trị nào khác thì bạn cũng rất dễ bị loại. Tốt nhất, hãy cung cấp thêm thông tin về các loại tài sản giá trị khác như bất động sản, xe hơi, cổ phiếu… Hãy chứng minh với cơ quan lãnh sự là bạn hoàn toàn có đủ tiền để chi trả cho quãng thời gian tại Anh.

- Người từng phạm tội tại Anh hoặc bị trục xuất:

Nếu bạn từng đến Anh, từng phạm tội, từng bị trục xuất về nước thì cơ hội xin visa đi Anh của bạn gần như bằng 0. Trường hợp này bạn nên tìm những đơn vị chuyên hỗ trợ xin visa tư vấn trước để tránh lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc một cách vô ích.
Trên đây là thông tin sơ lược về visa đi Anh và những lý do người xin visa du lịch Anh bị loại. Mọi người có thể tham khảo để việc xin visa được thuận lợi. Trường hợp muốn được hỗ trợ thì mọi người có thể tham khảo dịch vụ xin visa đi Anh!

Không có nhận xét nào