Cùng trải nghiệm du lịch đi xem đá bóng tại Anh Quốc

Check lịch thi đấu

Muốn xem phim thì phải coi suất chiếu. Muốn xem kịch phải xem lịch diễn. Muốn xem bóng đá thì phải xem lịch thi đấu. Mùa giải ngoại hạng Anh thường bắt đầu từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 5. Nếu bạn đi vào giai đoạn giữa tháng 5 đến đầu tháng 8 thì 99% là không xem được bóng đá rồi. Để check lịch thi đấu thì cứ search cụm từ “premier league schedule” hoặc “lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng Anh”. Đợt mình đi Anh là vào tháng 8/2017, may mắn xem được trận mở màn của Manchester United đấu với đội West Ham United, một trong những đội bóng cùng thành phố London với Chelsea, Arsenal, Tottenham…

Cùng trải nghiệm du lịch đi xem đá bóng tại Anh Quốc

Cách mua vé xem Ngoại hạng Anh

Tất cả các đội bóng của giải đấu cao nhất nước Anh đều bán vé cả mùa (xem tất cả các trận đấu trên sân nhà) và đa số các đội đều bán…sạch vé. Vâng, sạch vé. Nghĩa là bạn sẽ không thể nào lon ton đến phòng vé vào ngày tổ chức trận đấu và mua vé được. Tất cả các vé đều đã được bán trước đó từ rất lâu rồi. Một số vé còn sót lại là những vé đặc biệt, thường bán kèm với những lựa chọn khác như ăn uống này nọ, giá rất đắt. Có lúc quá tuyệt vọng vì không tìm thấy vé trên website chính thức của Manchester, mình còn dự tính mua gói package vé + ăn uống gì đó có giá 300 bảng (10 triệu, mắc má ơi luôn, đủ để đi Thái bét nhè) .

Tuy nhiên, may cho mình là không phải ai mua vé cả mùa cũng xem tất cả các trận đấu. Có người sẽ bận việc này việc kia, cũng có người đơn giản là mua để bán lẻ lại từng trận cho người có nhu cầu với giá chợ đen hòng kiếm chênh lệch. Và mình đã mua theo cách này.

Có vô số các trang bán vé chợ đen trên mạng, cả thật lẫn giả. Nhiều người mua đã thanh toán nhưng không được chuyển vé hoặc mua phải vé giả, không vào được sân. Sau khi dò hỏi các thổ địa ở Anh thì mình biết được trang web ticketbis.net. Bạn chỉ cần vào website này, tìm trận đấu mà bạn muốn xem, chọn vị trí và hàng ghế phù hợp rồi thanh toán, vé sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn chỉ định trên khắp lãnh thổ của Anh. Giá có thể đắt gấp đôi giá vé chính thức. Như đợt mình mua 1 vé xa tít mù khơi có giá khoảng hơn 100 bảng Anh (so với giá chính thức chỉ khoảng 50-60 bảng).

Vé xem bóng đá là dạng thẻ cứng, bạn sẽ quét tại cổng để vào cửa. Cùng với thẻ, người bán sẽ gửi một phong bì có sẵn địa chỉ của họ và đã dán tem, kèm dòng note nhờ bạn gửi lại cho họ khi xem xong.

Xem bóng

Để vào sân xem trận bóng thì thử thách đầu tiên là kiếm chỗ gửi xe. Quanh khu vực sân vận động cũng có các bãi xe tự phát chuyên giữ cho khách xem bóng đá với giá khá chát, từ 30-50 bảng. Giống kiểu các bãi xe xung quanh sân Thống Nhất nhưng thay vì giữ xe máy thì giữ xe hơi. Muốn không trả phí này hoặc giá rẻ hơn, bạn phải tìm chỗ đậu xe cách xa sân vận động 1 chút và đi bộ khoảng 15 phút.

Trước trận đấu 2 tiếng thì đã có khá nhiều fan tụ tập xung quanh sân. Mình cũng hoà vào đám đông đó để chụp hình. Ai nấy đều mặc đồng phục nên mình với ông Trung cũng nổi máu vào khu shop mua 2 cái áo chính hãng, giá là 60 bảng 1 cái (1 triệu 8). Cái này chợ Bà Chiểu bán có 180k thôi chất lượng cũng y chang. Dù sao thì cũng gọi là ủng hộ CLB nhà.

Trích dẫn bài viết: diroiseden.com

Không có nhận xét nào