Điều gì thực sự thích khi đi du học ở Vương quốc Anh mùa xuân 2021

Tất cả chúng ta đều biết rằng thời gian ở trường đại học có thể là những năm đẹp nhất trong cuộc đời. Đó thường là lúc chúng ta tìm thấy chính mình, khám phá niềm đam mê thực sự của mình, rời khỏi vùng an toàn và khám phá những địa điểm mới. 

Du học cho chúng ta cơ hội lớn hơn nữa. Cho dù trong một vài tháng, một năm hay thậm chí trong suốt thời gian học tập của bạn, du học là cơ hội để tìm hiểu về một nền văn hóa mới, gặp gỡ những con người mới và tạo ra những kỷ niệm không giống bất kỳ nơi nào khác.Các Vương quốc Anh là một trong những nhất khu nước ngoài nghiên cứu phổ biến đối với nhiều sinh viên Mỹ. 

Không có rào cản ngôn ngữ và điều này giúp bạn dễ dàng gặp gỡ mọi người, kết bạn và xuất sắc trong việc học đại học. 

Tôi đang học ở Scotland, và là một người Mỹ, tôi muốn cung cấp một số thông tin chi tiết về cuộc sống du học ở Vương quốc Anh như thế nào và những gì tôi ước mình đã biết trước khi đến.

Trải nghiệm Campus

Tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn để nghiên cứu, khối lượng công việc học tập của bạn có thể thay đổi từ mức độ có thể quản lý đến cường độ cao. Thông thường trong thời gian đầu du học, các giáo sư sẽ không tạo áp lực nhiều cho bạn vì họ muốn bạn tận hưởng các khía cạnh xã hội của cuộc sống đại học.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể không có nhiều giai cấp, nhưng nếu bạn tham gia vào một xã hội, bạn chắc chắn sẽ dành thời gian cho đoàn. Xã hội là một phần quan trọng trong trải nghiệm của bạn ở đây. Bạn có thể đăng ký bao nhiêu tùy thích và tham gia bao nhiêu lần tùy thích.

Link đăng ký tham gia ngày hội tư vấn du học quốc tế 2021

Phí tham gia một hội thường không quá £ 5, cho phép bạn trở thành thành viên nhiều năm. Những nhóm này có thể dành riêng cho thể thao, fandom, sở thích, v.v. Thể thao có thể bao gồm từ bóng bầu dục đến Quidditch và các câu lạc bộ sáng tạo hơn có thể từ nghệ thuật đến đánh giá cao pho mát! 

Các hiệp hội này tổ chức các buổi gặp mặt hàng tuần tại trường đại học, tuy nhiên, họ cũng lên kế hoạch cho các hoạt động bên ngoài hiệp hội, chẳng hạn như thu thập thông tin trong quán rượu, trò chơi và thậm chí cả hiệp hội! 

Các hội là một cách tuyệt vời để kết bạn và hiểu rõ hơn về cuộc sống trong khuôn viên trường chủ nhà của bạn.

Hoàn cảnh sống của bạn

Ngoài những người bạn cùng khóa, nhiều người bạn suốt đời mà bạn sẽ kết bạn tại 'uni' (biệt danh của Vương quốc Anh) là những người bạn sống cùng khi đi du học. 

Ký túc xá sinh viên có thể thuộc sở hữu của trường đại học hoặc tư nhân và thường bao gồm các căn hộ chung từ 6-8 người với một nhà bếp và hai phòng tắm. 

Sống trong ký túc xá sinh viên chắc chắn là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và kết bạn, và thường rất thân thiện với ngân sách nếu bạn sẵn sàng có bạn cùng phòng hoặc bạn cùng phòng.

Link đăng ký tham gia ngày hội tư vấn du học quốc tế 2021

Ẩm thực & Giải trí

Khi nói đến mua sắm hàng tạp hóa, các siêu thị ở Anh cung cấp một loạt các mức giá. Lidl, Asda, Tesco và Aldi có giá cả phải chăng hơn trong khi Sainsburys, Morrisons, Marks và Spencer thường đắt hơn.

Các trường đại học ở Vương quốc Anh không cung cấp kế hoạch bữa ăn và bạn sẽ phải mua và nấu thức ăn của riêng mình. 

Khuôn viên trường đại học có quán cà phê, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền để mua đồ ăn ở đó. 

Ở hầu hết các thành phố đại học, các cửa hàng và nhà hàng thường giảm giá cho sinh viên, ưu đãi bữa ăn, và thậm chí miễn phí vào các câu lạc bộ và sự kiện với thẻ sinh viên của bạn.

Bạn có thể đã nghe nói rằng độ tuổi uống rượu hợp pháp ở Vương quốc Anh là 18, có nghĩa là bạn sẽ được phép uống một cách hợp pháp khi đang du học ở đó - đây có thể là lần đầu tiên bạn được phép làm điều đó, tùy thuộc vào nơi bạn đến! 

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tham gia uống rượu hoặc đó không phải là trọng tâm chính của bạn, thì sẽ không ai nghĩ kém về bạn - luôn có những nhóm thích những hoạt động này ở những mức độ khác nhau. 

Bạn luôn có thể tìm một hội khác tham gia để lấp đầy thời gian của mình.

Thời tiết 

Khi nhắc đến thời tiết ở Anh, nhiều người có ấn tượng rằng trời luôn mưa, lạnh và nhiều mây. Trước khi chuyển đến đây, tôi tin chắc rằng mình sẽ không bao giờ nhìn thấy mặt trời và tôi tự hỏi liệu điều đó có khiến mình khổ sở không.

Khi tôi đến nơi, tôi biết rằng mình không phải lo lắng. Cuộc sống ở Vương quốc Anh được thiết kế phù hợp với thời tiết mưa và có rất nhiều quán rượu ấm cúng và quán cà phê vui vẻ thường xuyên có nhiều hoạt động để tham gia. 

Link đăng ký tham gia ngày hội tư vấn du học quốc tế 2021

Bạn thậm chí sẽ không nhận thấy mặt trời không ở đó! Và đừng lo lắng về việc đóng gói một chiếc ô - hầu như không ai sử dụng một chiếc ô, đặc biệt là trong số học sinh. Một chiếc áo khoác chống mưa có mũ trùm đầu là tất cả những gì bạn cần.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào