Chi phí sinh hoạt khi du học Anh - Du học Anh 2021-2022

 Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Tận dụng tối đa ngân sách của bạn khi du học Anh

Bạn muốn tận hưởng cuộc sống sinh viên lành mạnh và hạnh phúc ở Vương quốc Anh nhưng không biết được mình cần bao nhiêu cho chi phí sinh hoạt khi du học là thắc mắc chung của rất nhiều sinh viên khi có ý định du học. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng chi phí sinh hoạt có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.
Theo quy định của chính phủ Anh, bạn sẽ cần:

• 1.265£ mỗi tháng nếu bạn sống ở London trong phần lớn thời gian học (trên 50%) 

• 1.015£ mỗi tháng nếu bạn sống ngoài London trong phần lớn thời gian học (trên 50%)

Lưu ý: Các con số này chưa bao gồm chi phí học tập hay học phí.

Để có được cho mình câu trả lời, hãy tham khảo một số trang web hữu ích giúp bạn dự trù ngân sách trong thời gian học tập tại Vương quốc Anh như Expatistan – trang web hỗ trợ bạn tính toán chi phí sinh hoạt ở Anh bằng cách sử dụng nguồn dữ liệu được cập nhật mỗi ngày từ số đông.

Lựa chọn ngân hàng và phương thức thanh toán khi du học Anh

Tại Vương quốc Anh, bạn thường phải thanh toán (và được trả) bằng đồng bảng và đồng xu. Bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng bằng cách dùng tiền xu và tiền giấy, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Khi đến Scotland và Bắc Ireland, có thể bạn sẽ thấy các tờ giấy tiền trông hơi khác. Dù đơn vị tiền tệ đều là Bảng, nhưng các ngân hàng Scotland và Bắc Ireland lại in mẫu tiền giấy riêng. Những loại tiền này cũng thường được chấp nhận ở những vùng khác của Vương quốc Anh nhưng nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì và cần đổi thành tiền của Ngân hàng Anh Quốc phát hành, hãy đến bất cứ ngân hàng lớn nào tại Anh để đổi. Hầu hết các ngân hàng Anh sẽ rất sẵn lòng giúp bạn mở tài khoản trong thời gian bạn sống tại đây.

Đăng ký thuê bao di động và Internet

Có thể bạn sẽ muốn nhanh chóng sử dụng điện thoại và Internet sau khi đến Anh vì nhiều lý do khác nhau. Đối với điện thoại, bạn có ba lựa chọn chính:

• Điện thoại cố định: thường chỉ phù hợp nếu bạn sống bên ngoài trường. Bạn có thể được giá tốt hơn nếu dùng chung điện thoại cố định với mạng Internet, hoặc không dùng điện thoại cố định mà chỉ sử dụng điện thoại di động.

• Điện thoại di động – trả trước: giúp bạn làm chủ số tiền mình tiêu và có thể ngừng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Các thẻ SIM trả trước được bán rộng rãi tại các cửa hàng và siêu thị tại Anh, cũng như từ các nhà cung cấp điện thoại di động.

• Điện thoại di động – hợp đồng: Tùy thuộc vào ngân sách và mục đích bạn sử dụng điện thoại di động, ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ di động tại Anh có thể sẽ rẻ hơn

Gọi điện thoại quốc tế

Các cuộc gọi quốc tế có thể đắt hơn nhiều so với gọi nội địa. Bạn nên mua thẻ gọi quốc tế (với mức giá ưu đãi hơn) hoặc sử dụng các ứng dụng trực tuyến như Skype hoặc FaceTime. Bạn có thể mua thẻ gọi quốc tế ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi.

• Để gọi cho một số điện thoại ở Anh từ nước ngoài, bạn cần nhập mã quốc gia (44), sau đó là mã vùng và sau đó là số điện thoại.

• Để gọi đến một số điện thoại ở nước khác từ Anh, hãy nhập số 00, theo sau là mã quốc gia cần gọi,mã vùng (nếu cần) và sau đó là số điện thoại.

Truy cập Internet

Có rất nhiều lựa chọn để truy cập internet ở Anh, bạn nên tham khảo để tìm nơi cung cấp dịch vụ với mức giá tốt nhất và giới hạn dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hầu hết các trường đều có Wi-Fi miễn phí được truy cập bằng cách đăng nhập vào tài khoản sinh viên và nhập mật khẩu. Nếu không thể truy cập Internet bằng laptop hoặc máy tính bàn, bạn có thể sử dụng máy tính trong thư viện trường, hay thư viện công cộng hoặc trong các quán cà phê có Internet.

Tại Anh sẽ có một số nơi phát Wi-Fi miễn phí, tuy nhiên sẽ có vài quán cà phê Internet tính tiền theo giờ. Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra tính bảo mật của hệ thống mạng bạn đang kết nối.

Không có nhận xét nào