Hệ thống giáo dục Anh - Du học Anh 2021-2022

 Hệ thống giáo dục Anh

Vương quốc Anh được khắp nơi trên thế giới công nhận về sự ưu tú trong giáo dục. Dưới đây là những lý do:

Khi nói đến cơ chế xếp hạng trường đại học trên thế giới, Vương Quốc Anh có một tiểu sử đã được minh chứng: trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2019-2020, Đại học Oxford và Đại học Cambridge đồng loạt được xếp hạng thứ nhất và thứ ba, cùng với Cao đẳng Hoàng gia London đứng thứ mười. Trên tất cả các hệ thống xếp hạng toàn cầu, về tiêu chí và các ngành học, Vương Quốc Anh cũng có thứ hạng cao nhờ vào chất lượng giáo dục, mức độ hài lòng của sinh viên cũng như danh tiếng nổi trội trên toàn thế giới.Vương Quốc Anh còn có tiếng tăm trong đổi mới và hoạt động nghiên cứu tầm cỡ thế giới, nơi bạn sẽ hưởng lợi từ những cơ sở vật chất tối tân cùng với một truyền thống học thuật lâu đời. Nhiều sinh viên chọn hệ thống giáo dục bậc cao của Vương Quốc Anh để hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình cũng như tăng mức độ cạnh tranh trong thị trường lao động của bản thân trong tương lai.

Phương thức hoạt động

Trên lãnh thổ Vương Quốc Anh, quyền hành về giáo dục được ủy nhiệm cho bốn chính quyền địa phương là: nước Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales. Có những khác biệt giữa bốn quốc gia này về hệ thống giáo dục ở từng nơi, các văn bằng được cấp, và chính sách quản lý những lĩnh vực này. Các khác biệt được thể hiện rõ nhất trong giáo dục trung học, điển hình là một số văn bằng và khung tín chỉ.


Khung trình độ chuyên môn

Có hai khung song hành dành cho văn bằng giáo dục bậc cao của các cơ sở có cấp bằng tại Vương Quốc Anh , một được áp dụng cho Scotland và một được lưu hành trong lãnh thổ còn lại của Vương Quốc Anh. Đó là:

• Khung văn bằng bậc cao của các cơ sở cấp bằng ở nước Anh, xứ Wales và Bắc Ireland (FHEQ)

• Khung văn bằng của các cơ sở bậc cao ở Scotland (FQHEIS)


Các khung này là những điểm tham chiếu chủ yếu của toàn quốc đối với các tiêu chuẩn học thuật dành cho giáo dục bậc cao ở Vương Quốc Anh. Có 160 trường đại học và cao đẳng tại Vương Quốc Anh được phép trao một loạt đa dạng các bằng cấp nhằm đáp ứng hầu hết nguyện vọng học tập.

Học phí và học bổng

Học phí cho giáo dục bậc cao và các khóa giáo dục cao hơn tại Vương Quốc Anh có sự khác nhau, tùy thuộc vào:

• Bạn chọn học ở đâu tại Vương Quốc Anh (có các quy định khác nhau dành cho nước Anh, Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales)

• Trình độ học tập của bạn

Với sinh viên, học phí dao động từ 10.000£ một năm cho đến khoảng 18.000£ một năm, tùy thuộc vào khóa học và cơ sở đào tạo. Với tất cả các chương trình sau đại học, học phí sẽ có sự thay đổi theo từng đơn vị giáo dục cung cấp chương trình.

Học bổng

Có khá nhiều phương án hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế muốn theo học một chương trình giáo dục tại Vương Quốc Anh như học bổng, nguồn tài trợ, tiền đài thọ, tiền hỗ trợ, tiền thưởng, các khoản vay. Nhu cầu giành học bổng luôn lớn hơn nguồn cung học bổng, vì vậy, để tối đa hóa cơ hội của mình, bạn nên ứng tuyển sớm nhất có thể.

Một điểm khởi đầu lý tưởng cho các sinh viên tìm hiểu các phương án tài trợ tiềm năng là trang Study UK.  Các sinh viên cũng nên tham khảo những trang mạng cụ thể về những trường và trường đại học mà họ quan tâm. Thời điểm thích hợp để tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính là ngay trước khi chương trình học bắt đầu.

Không có nhận xét nào