Những điều bạn nên biết khi du học tại Edinburgh, Anh - Du học Anh 2021-2022

 Những điều bạn nên biết khi du học tại Edinburgh

Scotland nổi tiếng nhất là xứ sở đàn ông mặc váy (kilts), những món ăn được chế biến từ bao tử cừu (haggis) sẽ làm bạn kinh ngạc và giọng nói của họ có thể làm bạn bối rối và khá khó hiểu.

Nhưng chẳng bao lâu bạn sẽ nhận ra rằng trong khi Edinburgh là nơi có nhiều điều kỳ lạ và lập dị thì cũng có nhiều việc thú vị để làm và lịch sử hấp dẫn để bạn khám phá trong chuyến du học Anh của mình đấy.
Điều làm cho Edinburgh trở nên đặc biệt 

Có lý do để Edinburgh là nguồn cảm hứng cho các nhà văn, nhà làm phim và tác giả trong nhiều thế kỷ.

Với nét đặc trưng bất chấp thời gian làm bạn cảm thấy như bạn có thể bước vào một tiểu thuyết của Jane Austen nhưng cũng không ngừng cải tiến rất nhiều để trở thành một thủ đô hiện đại.   

Dưới đây là những điều làm cho Edinburgh trở nên đặc biệt

Bất kỳ nơi nào bạn nhìn thấy cũng có ý nghĩa lịch sử
Ngồi trên một trong những hòn đá khổng lồ của thành phố (được gọi là “Castle Rock’) là Lâu đài Edinburgh; một pháo đài đã tồn tại hơn một ngàn năm và là một trong những nơi dễ bị tấn công nhất trên thế giới. ‘Black Dinner’ tại Lâu đài Edinburgh là nơi đã tạo ra nguồn cảm hứng cho phim Đám cưới đỏ của Trò chơi vương quyền. Lâu đài còn là địa điểm tọa lạc của Scottish Crown Jewels, tòa nhà cổ nhất của thành phố và có phong cảnh rất hấp dẫn.

Phong cảnh nối tiếp phong cảnh

Arthur’s Seat, là địa điểm trung tâm của một núi lửa đã ngừng hoạt động, vượt trên đường chân trời của Edinburgh. Nhìn từ đỉnh núi (bạn không phải đi bộ một đoạn đường quá dài nhưng phải mang giày phù hợp – nếu du khách mang giày cao gót sẽ cảm thấy rất hối tiếc), thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những cảnh tuyệt vời nhất của thành phố. 

Phong cảnh tại đây cũng phụ thuộc vào mùa, màu sắc thay đổi theo thời tiết (bạn sẽ nhìn thấy một thảm hoa vàng vào mùa xuân và màu trắng ảm đạm của băng giá vào mùa đông).

Lịch sử lâu đời

Trong quá khứ Edinburgh được biết đến như là ‘Auld Reekie’, (‘Old Smokey’ theo cách nói tiếng Anh của những người không phải Scotland). Tên này bắt nguồn từ các đám khói dày đặc từ những ống khói đã từng được sử dụng tại thị trấn lâu đời, và tại một nơi không mấy dễ chịu là Nor Loch, một hồ nước dưới chân Castle Rock. 

Nor Loch đã từng được sử dụng để dẫn nước từ thị trấn cổ của Edinburgh, nơi mà người dân không có lựa chọn nào khác ngoài xả nước thải ra đường. May mắn thay, nước thải đã có đường thoát và chảy vào những khu vườn và một trạm xe lửa.

Truyền thống mới

Nếu bạn không quan tâm đến lịch sử thì sẽ có những món ăn ngon dành cho bạn (Bạn có thích ăn kem mè đen không? Hoặc là bạn nghĩ thế nào về lunch with a social conscience?), những điệu nhảy địa phương vô cùng vui nhộn và buồn cười có tên gọi ceilidhs (được phát âm là ‘kay-lee’), festivals most months, những quán rượu ấm cúng, những địa điểm đã tạo cảm hứng cho tác giả của Sherlock Holmes, filming locations (các địa điểm quay phim), UNESCO World Heritage Site (một di sản thế giới được UNESCO công nhận).

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào