Những điều bạn nên biết khi đi du học tại Cardiff , Anh - Du học Anh 2021-2022

 Những điều bạn nên biết khi đi du học  tại Cardiff

Cardiff đã tìm cách tạo được sự cân bằng giữa cuộc sống đô thị và thiên nhiên tĩnh lặng, và còn có diện tích công viên trong nội thành thành phố tính trên đầu người lớn nhất ở Anh quốc. Trong thời gian bạn ở đây, nhớ tham quan lâu đài, ở ngay trung tâm thành phố và là một điều nhắc nhở đáng nhớ về lịch sử của thành phố cách đây 2.000 năm. Những nơi ở thân thiện nhất dành cho du học sinh

Sau đây là lời khuyên về những nơi ở thân thiện nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Cardiff. 


Ký túc xá của bạn ở đâu 

Khi du học Anh tại Cardiff, bạn nên yên tâm vì đây là một thành phố cực kỳ thân thiện với sinh viên quốc tế. Người Cardiff rất vui vẻ, sẵn sàng trò chuyện và chỉ đường cho người khác – kết hợp hoàn hảo cho người mới đến. 

Cho dù bạn muốn sống trong ký túc xá (đa số du học sinh sống trong ký túc xá trong năm học đầu tiên) hay tìm một ngôi nhà, thực sự có sẵn cho mọi người. 

Là một thành phố nhỏ, tại đây bạn có thể đi bộ đến các cửa hàng, quán rượu, tiệm tóc, phòng tập gym…tại địa phương. 

Không bắt buộc sống trong ký túc xá trong năm học đại học đầu tiên, tuy nhiên, đó lại là một cách hay để gặp một người mới và thích nghi với xã hội. Các ký túc xá thường tổ chức các sự kiện “Tuần đón tiếp, thường được gọi là “Freshers’ Week để chào đón các bạn tân sinh viên và giới thiệu những người cùng phòng. 

Có những ký túc xá ngay ở trung tâm và trải rộng ra ngoài trung tâm thành phố. Bạn nên biết vị trí trường đại học của bạn nằm ở đâu, cũng như khu vực mà bạn thích sinh sống.

Cathays

Bạn đang tìm một vùng nhộn nhịp hơn và sống đông hơn? Cathays là lựa chọn tốt nhất của bạn. 

Khu vực này có rất đông sinh viên, nằm ngay bên cạnh Đại học Cardiff nên rất lý tưởng cho những ai không muốn phải đi học xa. 

Roath

Nếu bạn thích những khu vực yên tĩnh hơn với các cửa hàng và chợ chuyên biệt, Roath là một lựa chọn tốt. 

Anna Loka, một trong những nơi ăn trưa được yêu thích nhất ở Cardiff. Phục vụ thức ăn chay 100% và nếu bạn có dịp đến đó, bạn phải thử món bánh kẹp thịt xông khói. Một cửa hàng không chất thải vừa mới được mở ở đây, Ripple, là một điểm nổi bật khác ở Roath. Cửa hàng bán mọi thứ từ bột giặt đến mì sợi và áo quần. 

Trung tâm thành phố 

Khi sống ở trung tâm, bạn có thể dễ dàng đến trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, chợ và trải nghiệm cuộc sống về đêm. 

Một số trường đại học cũng có giảng đường ở đây, ví dụ như Đại học South Wales và Đại học Cardiff.

Để quyết định sống ở đâu, hãy tìm những nơi gần chỗ bạn học và sau đó quyết định bạn thích sống ở loại khu vực nào. Cuối cùng, xem xét những yếu tố quan trọng với bạn nhất. 

Ngay cho dù bạn không sống gần nơi bạn học, hệ thống giao thông của Cardiff cũng rất tuyệt vời để bạn di chuyển nhanh chóng. 

Hệ thống giao thông ở Cardiff 

Hệ thống giao thông của Cardiff rất thuận tiện để đi đến các nơi trong thành phố, có xe buýt, xe lửa và xe đạp (nếu bạn muốn tập thể dục bằng cách di chuyển từ nơi này đến nơi khác!) 

Xe buýt

Xe buýt quanh thành phố được gọi là “Xe buýt Cardiff”, và rất dễ nhận ra với thiết kế màu cam hoặc màu xanh lá. Bạn cũng có thể mua vé lượt, vé tuần hay nếu bạn trong độ tuổi từ 16 đến 21, bạn có thể mua thẻ đi xe buýt giảm 30% cho tất cả các loại vé. 

Xe buýt Met Rider chạy từ trung tâm thành phố Cardiff đến các cơ sở trong thành phố và cũng đến các ký túc xá. 

Mỗi đại học sẽ có mức giá khác nhau cho thẻ xe buýt, vì vậy khi du học Anh bạn hãy tập trung chú ý tuần Freshers’ Week để biết thêm thông tin. Nếu bạn học Đại học Cardiff hay Đại học of South Wales (cơ sở của trường tại trung tâm) thì không cần thẻ xe buýt vì những nơi này rất gần trung tâm. 

Xe lửa 

Thỉnh thoảng đi xe lửa quanh Cardiff dễ dàng hơn và nhanh hơn, đặc biệt xe chạy rất thường xuyên. 

Cardiff có bốn ga chính, nhờ đó bạn có thể dễ dàng đi đến các nơi trong hoặc ngoài phạm vi thành phố Cardiff để khám phá xa hơn. Vé xe lửa khá phải chăng, đặc biệt nếu bạn có ‘thẻ xe lửa dành cho người trẻ ’. Bạn có thể đăng ký làm thẻ này nếu bạn trong độ tuổi từ 16 đến 25, khi có thẻ này bạn được giảm 1/3 giá vé. 

Thẻ xe lửa này đặc biệt rất tiện nếu bạn đi đường dài. 

Bikes

Để mắt đến hệ thống chia sẻ xe đạp của Cardiff, Next Bikes.

Để thuê xe từ Next Bike để sử dụng trong ngày, bạn sẽ mất £1 cho mỗi 30 phút, tối đa £10 cho 24 giờ. Có những trạm Next Bike trên khắp thành phố, bạn dễ dàng tìm thấy với màu xanh đậm đặc trưng. Cũng có một ứng dụng để để xe đạp và phải trả tiền thuê nơi để xe đạp. 

Khi bạn đến trường, hãy hỏi xem trường có chế độ giảm giá cho Next Bikes không. Có những đường chạy xe đạp trong khắp thành phố, một số trên đường chính cũng như một số đường hoàn toàn không có xe cơ giới lưu thông. Những đường này có khuynh hướng ở trong các công viên. 


Không có nhận xét nào