Những điều có thể bạn chưa biết khi đi du học tại Glasgow, Anh - Du học Anh 2021-2022

Những điều có thể bạn chưa biết khi đi du học tại Glasgow


Đây là một thành phố đa dạng, phát triển, thân thiện và thú vị, vì thế mà năm 2013, nơi đây đã xuất hiện khẩu hiệu ‘People Make Glasgow’ (con người làm nên Glasgow) và vẫn chứng minh được sự thật đó cho đến ngày nay.




Do là thành phố lớn nhất Scotland và là cửa ngõ của các vùng khác nên bạn sẽ luôn tìm thấy rất nhiều điều thú vị tại đây. Từ các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, địa điểm biểu diễn âm nhạc, ẩm thực quốc tế, sự kiện thường niên, công trình kiến trúc ấn tượng đến các khu vườn xinh đẹp – tất cả sẽ làm bạn phải bối rối khi chọn lựa. 

Vì vậy hoan nghênh các bạn du học Anh đến với Glasgow, và chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ cảm thấy hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Những điểm tham quan, hoạt động và ăn uống gần các trường đại học ở Glasgow
Trở thành sinh viên du học Anh tại Glasgow, bạn bắt đầu háo hức muốn tìm hiểu thêm về thành phố. Ngoài việc học, vẫn còn có nhiều điểm tham quan và hoạt động dành cho bạn tại Glasgow.

Do đó khi bạn có thời gian rảnh rỗi và muốn đi chơi ngoài phạm vi trường học trong 1-2 buổi chiều thì sẽ có vô số lựa chọn.

Đến quán cà phê

Perch and Rest

Quán cà phê đặc biệt này nằm trên đường Otago Street trong khu vực Kelvinbridge của West End.

Quán có phục vụ nhiều loại cà phê hảo hạng trên thế giới và các món ăn Châu Á, quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối và là địa điểm lý tưởng cho các sinh viên của Trường Đại học Glasgow.   

Offshore

Đây là một điểm đến nổi tiếng vì gần Trường Đại học Glasgow, Offshore là một trong những quán cà phê thuận tiện cho sinh viên trong vùng.

Quán có phong cách trang trí độc đáo, Wi-Fi miễn phí và nhiều ổ cắm điện, do đó bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi thường tình cờ gặp được nhiều người quen biết tại đây.

Tinderbox

Đây là quán cà phê đầu tiên được mở tại Glasgow, hiện nay Tinderbox có thêm vài chi nhánh rải rác khắp thành phố.

Cửa hàng Merchant City chỉ cách Trường Đại học Strathclyde một quãng đường ngắn, phục vụ thức uống nóng và sandwich cho những người sành ăn từ 7 giờ 15 sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày.

Spitfire

Chỉ cách Trường Đại học Strathclyde một vài con đường, Spitfire là một quán cà phê ấm cúng và biệt lập có phục vụ nhiều món điểm tâm, sandwich và bánh cả ngày.

Quán có một danh sách dài các chương trình biểu diễn, Wi-Fi miễn phí và nhiều chỗ ngồi, bạn có thể dễ dàng cắm trại tại đây cho đến giờ đóng cửa.

Các quán ăn có giá rẻ
Bạn có thể đi ăn ngoài với giá từ £5 trở xuống. Sau đây là một vài quán ăn có giá cả phải chăng.

Sprigg

Có phải bạn chưa kịp ăn sáng và đang trên đường đến trường? Vậy thì bạn có thể ghé vào quán Sprigg trên đường Ingram Street và dùng thử điểm tâm với giá £2. Nếu bạn muốn có một bữa ăn trưa đảm bảo nhiều dinh dưỡng hơn thì bạn có thể gọi một tô rau trộn nhỏ với giá £4.

Bạn có thể tự chọn nguyên liệu thay đổi hàng ngày để không cảm thấy ngán.

Mozza

Quán này phục vụ pizza với giá £5 và mở cửa trước 5 giờ chiều – còn có thể nói thêm gì nữa? Tốt thôi, thế còn quán Neapolitan Pizza ngay tại trung tâm thành phố Glasgow, chỉ cách Trường Đại học Strathclyde chưa đến 10 phút đi bộ thì sao?

Luôn có món ăn dành cho mọi người từ món chay đến món mặn. Nếu bạn thích ăn thịt thì hãy chọn món số 5 hoặc 12 nhé. 

Topolabamba

Quán phục vụ các món taco với giá £1 và mở cửa từ 4 đến 6 giờ chiều từ Thứ hai đến Thứ sáu. Thật khó cưỡng lại nhiều món hấp dẫn như Carne Asda, Chicken Tinga và Char Roasted Vegetables.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào