Những điều nên biết khi du học tại Newcastle , Anh - Du học Anh 2021-2022

Những điều nên biết khi du học tại Newcastle

Newcastle là một nơi nổi tiếng về sự thân thiện và thái độ dễ chịu. Đây là một thành phố có nét riêng của nó mà bạn sẽ nhanh chóng yêu thích. 1. Làm quen với các phương tiện giao thông công cộng 

Hệ thống Nexus Metro là một trong những cách thuận tiện và đơn giản nhất để di chuyển, như mạng lưới xe buýt Go North East có WiFi miễn phí trên hầu hết các xe. 

Làm thẻ dành cho học sinh sinh viên sẽ được giảm giá, và nếu từ nơi ở hay căn hộ của bạn không thể đi bộ đến trường hay trung tâm thành phố, thì cũng đáng đầu tư một thẻ. Hãy làm cho hành trình của bạn dễ dàng hơn bằng cách tải các ứng dụng của công ty để biết được lộ trình, cập nhật tình hình dịch vụ và thông báo mới. 

Hãy lưu vào danh bạ của bạn các hãng taxi tại địa phương nữa nhé.

Blueline là tuyến phổ biến nhất, nhưng bạn cũng nên tham khảo các hãng tại địa phương trong vùng. Xe taxi màu đen chạy từ nhiều điểm khác nhau trong thành phố, bao gồm Ga Trung tâm, Big Market và the Gate, tuy nhiên chi phí đi những xe taxi này rất đắt và bạn chỉ nên lên xe của các hãng taxi chính thức thôi nhé. 

2. Theo dõi ai trên phương tiện truyền thông xã hội và sử dụng ứng dụng nào 

Người dân, các cơ sở kinh doanh và các định chế tại Newcastle hoạt động mạnh trên các phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy theo dõi tài khoản của họ là một cách hay để biết được những gì đang diễn ra, những gì được làm, các lời mời và những sự kiện sắp tới. 

Hãy bắt đầu với trường đại học của bạn, nhưng cũng nên xem intuEldon Square, khu vực mua sắm và ăn uống trong nhà ở trung tâm thành phố, bảng du lịch NewcastleGateshead và  NE1 Get Into Newcastle. Đây là một vài địa điểm lớn để bắt đầu và bao gồm nhiều sự kiện đang diễn ra trong thành phố.

Ngoài các ứng dụng taxi và giao thông công cộng, cũng nên tải và cài đặt Uber nếu bạn chưa có, và Deliveroo – công ty giao hàng ăn uống trực tiếp từ các nhà hàng đến tận nhà bạn. 

3. Xác định nên mua thực phẩm ở đâu 

Mua thực phẩm với số lượng lớn là cách tốt nhất, và các siêu thị có giá tốt gần nhất ở trung tâm Newcastle là Morrisons hay Asda ở Byker, nếu đi metro thì chỉ cách 2 trạm và nếu đi bộ thì chỉ mất 5 phút. Asda và  Sainsburys cũng có dịch vụ giao hàng tận nhà nếu bạn thích mua trực tuyến hơn. 


Đối với những nhu yếu phẩm và những chọn lựa nhanh, có Tesco Express và nhiều cửa hàng nhỏ ở trong vùng của Sainsbury trong khắp thành phố. Chợ Grainger mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy trong tuần và đã bán hoa quả tươi, rau tươi, cá, thịt tươi sống và phomat 200 năm nay. Đó là một phần lịch sử của thành phố và có lẽ là nơi bạn sẽ có được giá trị tốt nhất cho khoản tiền của bạn bỏ ra. 

Ở Chinatown bạn sẽ tìm thấy cửa hàng thực phẩm Wing-Hong và Tsang foods, cả hai đều là siêu thị của người Hoa. Trên phố Fenkle có một siêu thị châu Á, HiYoU. Cửa hàng Farplace Vegan nằm trên phố Clayton.

Để mua các thực phẩm có chất lượng cao, hãy đi đến M&S food, Waitrose hay Fenwick’s Food Hall. Tại những nơi này bạn sẽ thấy các quầy đồ nguội, hải sản tươi sống, thịt các loại, các món ngon, bánh, rau quả hữu cơ. 

4. Trang trí nơi ở của bạn và có một chút tinh tế của địa phương 

Đó là một thực tế phổ biến ở Anh quốc và du học sinh đến một thành phố mới đi đến IKEA để mua những vật dụng cần thiết, và nơi gần nhất là Gateshead cạnh Trung tâm Metro. Mua dự trữ đồ gia dụng, chăn, ra gối nệm, đồ dùng nhà bếp và những vật dụng cần thiết khác có chất lượng tốt nhưng giá cả phải chăng. 

Các cửa hàng có giá tốt khác ở Newcastle bao gồm BM Homeware, Wilko, và các cửa hàng bán đồ gia dụng ở Primark, New Look, và nơi giá cao hơn một chút là Next. 

5. Khám phá thành phố 

Tận dụng thời gian rảnh của bạn trước giờ học và các buổi tập trung ở trường,  nhanh chân khám phá thành phố có những gì. Đi đến các cửa hàng ở Quảng trường Eldon, đa số các cửa hàng này sẽ cung cấp mọi thứ cho sinh viên trong những tuần đầu tiên từ quần áo đến văn phòng phẩm và đồ dùng học tập. 

Thử đi đến các khu sinh viên phổ biến, mỗi khu có những nét riêng của nó. Có vùng ngoại ô Jesmond giàu có hơn – một địa điểm thú vị cho các quán bar dành cho sinh viên đến những nơi bán các thực phẩm lạ và các cơ sở kinh doanh độc lập của Heaton. Vùng Fenham đa dạng về văn hóa và vùng công nghiệp Ouseburn đang phát triển tốt sẽ thích hợp để bạn gặp các sinh viên có cùng chí hướng và tìm quán cà phê mà bạn yêu thích. 

Không có nhận xét nào