Phương tiện đi lại khi đi du học Anh - Du học Anh 2021-2022

 Phương tiện đi lại khi đi du học Anh
Đi tàu

Tàu điện ngầm (còn gọi là Tube) có thể đưa bạn đi khắp nơi trong thành phố và ngoại ô London. Bạn sẽ được giảm giá khi mua vé tàu hoặc dùng thẻ Oyster nếu bạn là sinh viên học toàn thời gian.

Nếu bạn muốn ghé thăm những thành phố khác tại Anh, đi tàu là lựa chọn phổ biến và tiện lợi, nhưng có thể sẽ khá tốn kém. Bạn có thể được giảm giá nếu đặt vé trực tuyến.

Đi xe buýt

Những chiếc xe buýt "hai tầng" chắc có lẽ là hình ảnh không còn quá xa lạ với bạn. Bạn có thể đón xe buýt trong các thành phố trên khắp Vương quốc Anh bằng cách sử dụng thẻ du lịch, thẻ Oyster, hoặc mua vé xe từ tài xế.

Với những nơi có quãng đường dài, bạn nên di chuyển bằng xe khách, và có thể sẽ cần mua vé trước. Bạn nên hỏi nhân viên bán vé về chính sách giảm giá cho học sinh- sinh viên để được hỗ trợ cũng như nhận ưu đãi.

Đi xe hơi

Nếu bạn muốn lái xe ở Anh, bạn cần có giấy phép và hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực. Bạn cũng phải tuân thủ luật đường bộ tại đó. Và luôn lưu ý rằng phương tiện giao thông của VQ Anh đi phía bên trái. Điều này cũng sẽ là một trong những điều mới lạ, một chút khó khăn khi bạn có ý định tự lái xe. 

Nếu bạn không muốn tự chạy xe, xe taxi ,còn được gọi là “taxi đen” là lựa chọn lý tưởng cho những quãng đường ngắn, hoặc bạn có thể đặt chỗ từ sớm để thuê taxi mini hay xe có tài xế riêng.

Đi xe đạp

Ngoài tiết kiệm, đạp xe còn giúp bạn duy trì vóc dáng – nhưng hãy lái xe an toàn và tuân thủ luật đường bộ. Nếu không có xe riêng, bạn có thể thuê xe ở trường, hoặc tại các trạm thuê xe quanh thành phố nếu bạn sống ở London.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào