Chi phí du học Anh - Du học Anh 2021-2022

Chi phí du học Anh 2021-2022 

Trong việc quản lý tiền của bạn ở trường đại học là xem xét những gì bạn sẽ cần chi tiêu và lập một kế hoạch ngân sách.
Bạn có thể phải ước tính một số chi phí nếu bạn đang học đại học lần đầu tiên. Chỉ cần nhớ cập nhật ước tính của bạn với chi phí chi tiêu thực tế của bạn càng sớm càng tốt. Khi quản lý tài chính của bạn, điều quan trọng là phải trung thực về những gì bạn chi tiêu. Sinh viên có thể đánh giá thấp chi tiêu của họ tới 50%.

Có thể hữu ích khi nghĩ chi phí theo hai nhóm: chi phí thiết yếu và chi phí biến đổi.


Chi phí thiết yếu 


Chi phí thiết yếu là những thứ bạn không thể không có. Thông thường, bạn sẽ thanh toán cho những khoản này mỗi tháng một lần hoặc ít thường xuyên hơn. 

Học phí đại học


Giả sử bạn có một khoản vay học phí, học phí đại học của bạn phải được trả toàn bộ. Nếu không, bạn sẽ phải tính cách để trả những khoản này.

Chi phí thuê hoặc chỗ ở


Chỗ ở sẽ được ưu tiên khi quản lý tiền của bạn ở trường đại học (trừ khi bạn sống ở nhà với bố mẹ), vì nó sẽ chiếm một phần lớn nhất trong ngân sách sinh viên của bạn. 

Một số hợp đồng chỗ ở có thể bao gồm hóa đơn điện nước. Chỗ ở của trường đại học cũng có thể bao gồm wifi và bảo hiểm nội dung. Nếu bạn thuê tư nhân, bạn cũng sẽ cần tiền đặt cọc.

Hóa đơn điện nước (gas, điện và nước)


Những hóa đơn này có thể là một phần trong hợp đồng ăn ở của bạn, nhưng nếu bạn cần thanh toán hóa đơn tiện ích khi ở chung, hãy thỏa thuận với những người bạn cùng nhà về cách bạn sẽ chia chúng. 

Đảm bảo các hóa đơn được thanh toán đúng hạn. Thanh toán bằng ghi nợ trực tiếp có thể làm tăng chi phí và là lựa chọn rẻ hơn, nhưng nó có nghĩa là một người phải nhận tiền từ những người khác. 

Yêu cầu những người bạn cùng nhà của bạn lập một lệnh thường trực hàng tháng vào tài khoản của người thanh toán hóa đơn để được chia phần hóa đơn của họ.

Một số bất động sản cho thuê có thể có đồng hồ tính tiền trả trước cho năng lượng, điều này có thể giúp bạn lập ngân sách dễ dàng hơn, nhưng hãy cẩn thận rằng cuối cùng bạn có thể phải trả nhiều hơn nếu bạn trả hàng tháng hoặc hàng quý. 

Khí đốt và điện sẽ là chi phí lớn nhất so với ngân sách, vì vậy khi bạn chuyển đến, hãy đọc đồng hồ đo điện và khí đốt. 

Bạn có thể chuyển đổi nhà cung cấp ngay cả khi ở nhà thuê. Bạn sẽ cần thanh toán cho nhà cung cấp hiện tại nhưng bạn có thể mua sắm xung quanh để tìm mức giá tốt nhất cho mình - bạn có thể chọn mức giá thấp nhất hoặc năng lượng từ nguồn tái tạo.

Chủ nhà có thể xử lý nước. Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ đo nước, hãy cẩn thận để không lãng phí nước.

Hãy nhớ thường xuyên gửi các chỉ số của đồng hồ về năng lượng và nước để tránh trả quá nhiều hoặc trả thấp. Nếu bạn trả ít hơn, bạn sẽ nhận được một hóa đơn lớn khi chuyển ra ngoài và sẽ khó thanh toán với những người bạn cùng phòng khi họ ở nơi khác.

Chi phí điện thoại di động, internet và TV


Hóa đơn điện thoại di động cũng có thể làm giảm đáng kể ngân sách của bạn. Đảm bảo tìm gói tốt nhất hiện có khi còn là sinh viên. Nếu bạn đang thay thế một chiếc điện thoại, hãy cân nhắc mua một mẫu điện thoại được tân trang lại từ một công ty có uy tín. Mua ngay một chiếc điện thoại cho phép bạn mua sắm trong một hợp đồng chỉ dành cho SIM.

Wifi thường được cung cấp cho sinh viên trong các phòng trọ của trường đại học. Nếu bạn đang ở nhà riêng, hãy ngân sách cho băng thông rộng với tốc độ tải xuống khá. Bạn có thể phải ký hợp đồng 12 tháng ngay cả khi bạn chỉ học đại học trong thời gian học. Hợp đồng có thể bao gồm phí thiết lập.

Nếu bạn đang thuê và có TV trong nhà, thường sẽ rẻ hơn nếu bạn mua một gói cho cả TV và băng thông rộng. Bạn cần có giấy phép truyền hình nếu bạn xem TV, ngay cả khi bạn không xem BBC TV. Nếu bạn chỉ xem trên máy tính xách tay (đã rút phích cắm), bạn có thể được bảo hiểm bởi giấy phép truyền hình của cha mẹ bạn.

Nội dung bảo hiểm


Bạn nên có bảo hiểm cho những tài sản đắt tiền như TV, máy tính xách tay, điện thoại di động và xe đạp. Bảo hiểm nội dung có thể được bao gồm như một phần của chỗ ở sinh viên đại học. 

Kiểm tra bảo hiểm nhà của cha mẹ bạn, vì bạn có thể được bao trả bởi điều đó. Tránh bảo hiểm các mục riêng lẻ, vì tất cả sẽ cộng dồn. 

Đồ ăn thức uống


Nếu bạn đang ở trong chỗ ở được phục vụ tại trường đại học, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng đầy đủ gói bữa ăn mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn đang tự phục vụ bữa ăn, bạn có thể tiết kiệm thực phẩm bằng nhiều cách. 

Nấu ăn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn biết cách chế biến bữa ăn từ các nguyên liệu tủ sẵn có. 

Đổ ra số lượng lớn thực phẩm với giá rẻ bằng xung. Mua khô có thể rẻ hơn nhưng đóng hộp có thể dễ dàng hơn rất nhiều và vẫn rẻ hơn nhiều so với thịt. 

Các sản phẩm có thương hiệu thường đắt hơn các thương hiệu riêng của siêu thị và rau đông lạnh có thể rẻ hơn rau tươi. Luôn luôn tốt để mua sắm xung quanh để làm cho ngân sách của bạn kéo dài, bao gồm cả việc tận dụng các chợ địa phương. Cố gắng không bị thu hút bởi các ưu đãi hai tặng một trừ khi bạn sẽ sử dụng chúng. Rác thải thực phẩm không chỉ có hại cho túi tiền của bạn mà còn có hại cho môi trường. 

Một cách khác để tiết kiệm tiền mua thực phẩm là tránh mang theo đồ ăn mang đi và mang theo bữa trưa đóng hộp. 'Fakeaway' và công thức nấu ăn trưa gói có thể được tìm thấy trực tuyến. 

Sách và chi phí khóa học


Kiểm tra thông tin về khóa học trên trang web của trường đại học để biết bất kỳ chi phí bắt buộc nào như sách, thiết bị hoặc nghiên cứu thực địa và ngân sách cho chúng.

Hầu hết các khóa học sẽ có một danh sách đề nghị đọc. Tìm hiểu thư viện trường đại học của bạn và tìm kiếm doanh số bán sách cũ từ hội sinh viên của bạn hoặc các hiệu sách trực tuyến. Đôi khi bạn đồng môn sẵn sàng chia sẻ.

Có thể cần quần áo chuyên dụng trong một số khóa học. Đừng quên lập ngân sách cho chi phí quần áo phòng thí nghiệm, đồng phục chăm sóc sức khỏe, quần áo thông minh cho các vị trí, v.v.

Du lịch


Ô tô đắt tiền - giữa bảo hiểm, nhiên liệu và thuế, chi phí tăng lên. Thay vào đó, hãy sử dụng phương tiện giao thông công cộng (đường sắt, xe buýt hoặc tàu điện ngầm), đi chung bằng thang máy với các học sinh khác, đạp xe hoặc đi bộ.

Nếu bạn cần mua một chiếc xe đạp, hãy nhớ đưa khoản này vào ngân sách sinh viên của bạn. Chương trình tái chế xe đạp bán xe đạp đã tân trang lại với giá tốt. 

Kiểm tra giá thẻ du lịch trong khu vực và thêm khoản này vào ngân sách hàng tháng của bạn. Đừng quên dự trù chi phí cho chuyến du lịch quê nhà.

Nếu bạn đang ra nước ngoài trong một phần của khóa học của mình, bạn có thể đủ điều kiện để được trợ cấp du lịch. 

Quần áo, chăm sóc cá nhân và thể dục


Ngân sách quần áo của bạn có thể linh hoạt. Nếu bạn thích các thương hiệu thiết kế, bạn có thể mua chúng đã qua sử dụng hoặc từ các cửa hàng giảm giá. Mua giày dép khi giảm giá. Kiểm tra các cửa hàng từ thiện hoặc tổ chức các bữa tiệc trao đổi quần áo với bạn bè của bạn. 

Đồ vệ sinh cá nhân và đồ trang điểm có thương hiệu có thể đắt tiền. Hãy xem một số blogger / vlogger làm đẹp để biết các gợi ý về các quy trình chăm sóc da sang trọng và bình dân.

Cắt tóc có thể đắt tiền. Các tiệm làm tóc dành cho thực tập sinh hoặc học viên cấp cao thường rẻ hơn - hãy xem có trường cao đẳng địa phương nào dạy làm tóc ở gần đó không.

Các chi phí khác


Đại học không phải là tất cả về công việc - bạn sẽ có những sở thích khác mà bạn có thể muốn theo đuổi mà phải trả giá. Nếu những thứ này quan trọng đối với bạn, hãy đưa chúng vào ngân sách sinh viên của bạn.

Hội sinh viên của bạn nên cung cấp một loạt các cửa hàng, địa điểm ăn uống và các dịch vụ khác với chi phí tối thiểu. 

Giảm chi phí xã hội hóa của bạn bằng cách tận dụng các ưu đãi và chiết khấu dành cho sinh viên đến rạp chiếu phim, câu lạc bộ đêm, ăn uống. Nếu trường đại học của bạn tổ chức các sự kiện xã hội lớn (như bóng mùa hè), hãy nhớ dành ngân sách cho chúng.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào