Giữ an toàn đại học khi du học Anh - Du học Anh 2021-2022

Giữ an toàn đại học khi du học Anh 

Hầu hết học sinh không biết về tội phạm trong thị trấn hoặc thành phố của họ cho đến khi họ trở thành con mồi của nó. Tự làm quen với thông tin của chúng tôi và các mẹo an toàn hàng đầu để bảo vệ bạn và tài sản của bạn.Người ta ước tính rằng một phần ba sinh viên Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của tội phạm, chủ yếu là trộm cắp và ăn trộm với khoảng 20% ​​các vụ trộm cắp của sinh viên xảy ra trong sáu tuần đầu tiên của năm học. 

Những sinh viên có trang thiết bị đắt tiền được coi là sự săn đón giàu có của bọn tội phạm nhỏ - hãy giữ gìn đồ đạc của bạn, những người bảo vệ sinh viên không phải là người thông thái trên đường phố là những mục tiêu dễ dàng nhất.

Nhiều trường đại học và hiệp hội sinh viên sẽ đưa ra lời khuyên về an toàn cá nhân, chăm sóc đồ đạc của bạn và cách đảm bảo rằng chỗ ở của bạn an toàn và đảm bảo.

Các mẹo hàng đầu để giữ an toàn khi du học Anh

Các biện pháp phòng ngừa đơn giản không tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Đừng hành động sau sự kiện hoặc đợi cho đến khi thứ gì đó đã bị đánh cắp - hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi ngay bây giờ.

  • Tự chịu trách nhiệm
  • Có các biện pháp phòng ngừa khi đi ra ngoài - đặc biệt nếu bạn ở một mình
  • Xem bạn uống bao nhiêu
  • Đăng ký đồ đạc của bạn
  • Bảo đảm tài sản của bạn
  • Đảm bảo ngôi nhà của bạn được an toàn
  • Cảnh giác hơn với ô tô hoặc xe đạp của bạn
  • Giữ thông tin cá nhân an toàn
  • Cài đặt phần mềm bảo mật trên máy tính xách tay
  • Cẩn thận hơn với tiền - tiền mặt và trực tuyến

An toàn cá nhân ở trường đại học


Đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn đã được sạc và có thể thực hiện cuộc gọi khi bạn ra ngoài, trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn mất những người đang ở cùng.

Cố gắng rời khỏi một quán rượu hoặc câu lạc bộ với bạn bè, giữ số tiền bạn cần để về nhà riêng để không tiêu xài, và đặt trước một chiếc taxi được cấp phép hoặc biết vị trí của các cấp bậc taxi chính thức. Nếu sử dụng Uber, bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết về vị trí và tài xế của mình với một người bạn. 

Có các biện pháp phòng ngừa khi đi ra ngoài


Biết bạn sẽ về nhà bằng cách nào và lên kế hoạch trước nếu bạn đi đâu đó mà bạn không biết. Hãy cho ai đó biết bạn sẽ đi đâu và khi nào bạn sẽ quay lại.

Nếu bạn phải đi bộ một mình trong bóng tối, hãy cố gắng tránh những khu vực thiếu ánh sáng, công viên, ngõ hẻm và đường hầm. 

Khi một mình trên phương tiện công cộng, hãy ngồi gần tài xế trên xe buýt. Tránh sử dụng điện thoại ở những nơi vắng vẻ vì nó có thể khiến bạn mất tập trung khỏi môi trường xung quanh.

Mang theo chuông báo động cá nhân là một ý tưởng hay - hầu hết đều coi đây là phụ kiện của phụ nữ, nhưng các số liệu cho thấy nam sinh có nguy cơ bị tấn công trên đường phố cao hơn.  

Xem bạn uống bao nhiêu 


Bạn sẽ dễ làm điều gì đó mạo hiểm hoặc dại dột hơn khi say rượu và dễ bị mất đồ. Ăn trước khi uống rượu và uống nhiều nước giữa các lần uống để không bị say. 

Theo dõi xem bạn đang uống gì và uống bao nhiêu, đồng thời không bao giờ bỏ mặc đồ uống của mình hoặc nhận đồ uống từ người lạ để tránh bị tăng đột biến.

An toàn và an ninh cho sinh viên


Đăng ký đồ đạc của bạn


Đánh dấu tài sản của bạn bằng bút UV - số đăng ký sinh viên của bạn và tên viết tắt của trường đại học của bạn tạo thành một con số duy nhất.

Đánh dấu tài sản của bạn bằng bút UV số đăng kí sinh viên của bạn và tên viết tắt của trường đại học

Quay số * # 06 # để biết số đăng ký di động (IMEI) duy nhất của bạn. Đây là điều đầu tiên cảnh sát sẽ kiểm tra khi thu hồi tài sản bị đánh cắp. Đăng ký IMEI của điện thoại di động và số sê-ri của thiết bị điện tử của bạn trên immobilise.com. 

Đây là sổ đăng ký tài sản miễn phí của Vương quốc Anh, được hỗ trợ bởi lực lượng cảnh sát và được sử dụng bởi họ, các công ty bảo hiểm và buôn bán đồ cũ. Bạn cũng có thể đăng ký xe đạp và các vật phẩm có giá trị khác.

Trong trường hợp một vật phẩm bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể đăng ký điều này trên trang web Immobilize. Liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn để chặn điện thoại, tương tự với ngân hàng của bạn nếu bạn bị mất thẻ ngân hàng.

Bảo hiểm


Hơn một nửa số sinh viên trở thành con mồi của trộm cắp và trộm cắp không có đầy đủ đồ dùng cá nhân che đậy. Bảo hiểm đảm bảo rằng nếu điều gì đó xảy ra, bạn không phải trả một số tiền vô lý để thay thế tài sản của mình.  

Đảm bảo ngôi nhà của bạn được an toàn 


Đảm bảo các cửa bên ngoài đều có khóa hoạt động và đầy đủ. Lắp bất kỳ cửa sổ dễ bị tổn thương nào ở tầng dưới bằng khóa vận hành bằng chìa khóa.

Giữ những vật có giá trị tránh xa tầm nhìn và ở một nơi an toàn. Cân nhắc cất giữ an toàn cho những món đồ đắt tiền nếu bạn để những món đồ này trong kỳ nghỉ.

Cảnh giác hơn với ô tô hoặc xe đạp của bạn


Đầu tư vào một ổ khóa xe đạp chất lượng tốt và sử dụng nó. Để xe đạp của bạn ở những khu vực dành cho xe đạp công cộng được chỉ định, có ánh sáng tốt và khóa nó vào một thứ bất động. Hãy khóa nó ở nhà, nếu bạn giữ nó trong nhà để xe hoặc ký túc xá - khoảng một nửa số xe đạp bị đánh cắp được lấy từ nhà của chủ sở hữu.

Ở Anh, trung bình cứ vài phút lại có một chiếc xe đạp bị mất trộm và cảnh sát thường rất khó xác định được chủ sở hữu. Chụp ảnh chiếc xe đạp của bạn và số khung.

Cố định xe của bạn bất cứ khi nào bạn rời khỏi nó dù chỉ trong vài phút. Suy nghĩ về nơi bạn đỗ xe. Trộm cắp xe cộ là một vấn đề nghiêm trọng và bạn nên thường xuyên loại bỏ bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị điện tử nào, chẳng hạn như sat-nav và cất chúng ở một nơi an toàn.

Giữ thông tin cá nhân an toàn


Đừng để bản thân dễ bị đánh cắp danh tính hoặc không cẩn thận với các chi tiết cá nhân của bạn. 

Giữ một bản ghi thông tin an toàn, ví dụ như giấy phép lái xe, chi tiết hộ chiếu. Một số ngân hàng và công ty thẻ tín dụng cung cấp dịch vụ đăng ký nhưng nó thường bị tính phí. 

Hãy nghi ngờ các cuộc gọi hoặc tin nhắn yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân, mật khẩu, số PIN hoặc chi tiết tài khoản. Đừng đưa ra những thông tin như vậy trừ khi bạn chắc chắn 100% về tính hợp lệ của yêu cầu. 

Hủy các giấy tờ có thông tin chi tiết về ngân hàng, cũng như các biên lai đã lưu giữ của bạn và hủy các thẻ cũ bằng cách cắt qua chip và dải từ tính. Nếu bạn bị mất thẻ, hãy liên hệ ngay với ngân hàng của bạn.

Khi bạn chuyển nhà hoặc chuyển nhà, hãy thông báo cho tất cả các tổ chức mà bạn giao dịch về địa chỉ mới của bạn và sắp xếp để bưu điện chuyển thư của bạn, để tránh người lạ nhận được thông tin cá nhân của bạn. 

Cài đặt phần mềm bảo mật trên máy tính xách tay
Đừng cho rằng bạn sẽ không bao giờ bị hack. Cài đặt phần mềm bảo mật trên máy tính của bạn và luôn mang theo giấu bên trong túi thể thao thay vì đựng trong hộp đựng rõ ràng. 

Cẩn thận hơn với tiền bạc


Để ý máy rút tiền để tìm các dấu hiệu bị nhiễu trước khi sử dụng. Đừng bao giờ chấp nhận sự giúp đỡ của người lạ khi sử dụng máy rút tiền, và lưu ý mọi người đang tụ tập xung quanh bạn và nếu có thể, hãy rút tiền trong ngày.

Không bao giờ để ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn khuất tầm nhìn trong các cửa hàng và nhà hàng để tránh bị sao chép.

Khi mua sắm trực tuyến, hãy kiểm tra trang web để tìm biểu tượng ổ khóa hoặc chìa khóa chưa bị phá vỡ. Các trang web có 'https:' trong URL là an toàn, nhưng nếu bạn không thấy chữ 'cuối cùng' khi đến thanh toán, hãy dừng giao dịch ngay lập tức. Con dấu VeriSignTrust có nghĩa là danh tính của công ty trang web đã được xác minh và trang web đã qua quá trình quét phần mềm độc hại hàng ngày.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào