Học bổng và học bổng trợ cấp của trường đại học

 Học bổng và học bổng trợ cấp của trường đại học

Sự khác biệt giữa học bổng và học bổng trợ cấp 
Học bổng và học bổng trợ cấp cho những sinh viên có nhu cầu

Học bổng trợ cấp thường được trao cho sinh viên dựa trên hoàn cảnh cá nhân của họ hoặc nếu họ đến từ một gia đình có thu nhập thấp. Có thể giúp những sinh viên có thể gặp nhiều rào cản hơn trong việc theo học chương trình giáo dục toàn thời gian, giúp họ có thể vào đại học.

Học bổng thường thưởng cho những sinh viên xuất sắc trong môn học của họ, thường là thể thao hoặc âm nhạc. Chúng thường cần phải được đăng ký và khá cạnh tranh.

Hai thuật ngữ này có thể được sử dụng thay thế cho nhau và mỗi trường đại học có một thuật ngữ riêng. Cũng có thể có học bổng đại học để khuyến khích hoặc khen thưởng các hoạt động tách biệt với nghiên cứu, chẳng hạn như hoạt động tình nguyện.

Học bổng đại học và học bổng có sẵn như một trợ giúp tài chính bổ sung cho cả sinh viên đại học và sau đại học. Hầu hết các giải thưởng dành cho sinh viên toàn thời gian, và có một số giải thưởng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Để đủ điều kiện, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí. 

Làm thế nào để có học bổng đại học hoặc học bổng trợ cấp?


Để tìm học bổng đại học ở Vương quốc Anh, bạn nên tham khảo UCAS và các trang web và bản cáo bạch của các trường đại học và cao đẳng riêng lẻ. 

Nếu bạn đang xem xét một trường đại học cao đẳng (một trường đại học bao gồm một số trường cao đẳng riêng biệt, như Oxford hoặc Cambridge), hãy kiểm tra xem có giải thưởng từ các trường cao đẳng cụ thể hay không.

Có thể có học bổng đầu vào được trao cho sinh viên mới vào đại học, hoặc học bổng tiến bộ trong đó hỗ trợ tài chính cho năm học thứ hai có điều kiện hoàn thành tốt năm đầu tiên.

Nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ phù hợp với các tiêu chí cho học bổng đại học hoặc học bổng, bạn vẫn có thể xem xét những loại học bổng và học bổng có sẵn bên ngoài các trường đại học. Tiêu chí cho những điều này có thể rộng hơn. Ví dụ, chúng có thể dựa trên nơi bạn đã theo học tại trường. Giải thưởng từ các cơ quan hoặc tổ chức từ thiện bên ngoài có thể được liệt kê trên các trang web của trường đại học.

Mẹo nộp đơn xin học bổng hoặc học bổng đại học


Cân nhắc cơ hội của bạn


Nếu cha mẹ của bạn là những người có thu nhập cao, bạn chỉ có thể đủ điều kiện nhận học bổng liên quan đến thành tích (cho dù là học tập hoặc âm nhạc hoặc thể thao) và / hoặc mong muốn học các môn 'thiếu hụt'. Kiểm tra cả giá trị của giải thưởng và số lượng giải thưởng đang được cung cấp.

Kiểm tra xem bạn có cần nộp đơn không và thời hạn là bao nhiêu


Một số giải thưởng cần có đơn đăng ký. Những người khác có thể được trao thưởng tự động. Phần thưởng tự động có thể bao gồm các phần thưởng dựa trên hoàn cảnh cá nhân của bạn hoặc nếu bạn đạt được điểm số cụ thể trong các kỳ thi. 

Các giải thưởng cần đơn đăng ký có khả năng yêu cầu cung cấp một vị trí trước khi bạn có thể nộp đơn. Đảm bảo rằng bạn ghi chú mọi thời hạn nộp đơn.

Tìm hiểu xem khi nào bạn sẽ biết mình có thành công khi nhận được giải thưởng hay không


Trên trang web của trường đại học, hãy đọc các tiêu chí về tính đủ điều kiện của giải thưởng, cách đăng ký và thời điểm bạn có thể mong đợi để biết liệu mình có thành công hay không. 

Đối với thời gian phụ thuộc vào thu nhập, bạn sẽ biết liệu mình có khả năng đáp ứng các tiêu chí khi nhận bản đánh giá tài chính sinh viên hay không. Đối với các giải thưởng khác, bạn có thể không biết cho đến khi nhận được kết quả kỳ thi, rất lâu sau khi bạn đưa ra quyết định lớn hơn.

Chia sẻ thông tin của bạn với Student Finance


Khi bạn đăng ký khoản vay sinh viên của mình, hãy chọn một hộp để cho phép thông tin của bạn được chia sẻ với các trường đại học mà bạn đang đăng ký. 

Điều này sẽ cho phép họ đánh giá xem bạn có đáp ứng các tiêu chí cho một lần đăng ký dự thi hay không. Thông tin của bạn sẽ không được chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Luôn mở rộng tầm mắt để tìm kiếm cơ hội


Hãy chú ý đến những ưu đãi đặc biệt và không có quảng cáo khi bạn đi phỏng vấn và những ngày mở cửa. Hãy đặc biệt thận trọng trong thời gian Hoàn tất - một số trường đại học có thể tăng các suất học bổng và học bổng để lấp đầy các vị trí của họ.

Cẩn thận với ứng dụng của bạn


Khi hoàn thành đơn đăng ký của bạn, hãy kiểm tra xem nó có đúng ngữ pháp không và không có lỗi rõ ràng nào. Đọc bản in nhỏ trên bất kỳ phiếu mua hàng nào. Gọi điện đến trường đại học cũng không có hại gì nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu thông tin.

Hãy thực tế


Cân nhắc tổng gói, bao gồm mọi khoản bổ sung mà bạn có thể phải trả trong năm và so sánh nó với các trường đại học khác mà bạn quan tâm. Đảm bảo chọn trường đại học phù hợp với bạn, không phải vì nó mang lại nhiều tiền hơn.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào