Kế hoạch để xin học bổng hoặc học bổng trợ cấp tại Anh - Du học Anh 2021-2022

 Kế hoạch để xin học bổng hoặc học bổng trợ cấp tại Anh
Đối với các cách khác để tài trợ bằng cấp của bạn, hãy kiểm tra các học bổng hoặc học bổng của ngành và công ty từ các tổ chức từ thiện và tín thác.

Bạn nên lập kế hoạch như thế nào để tìm kiếm những thứ có sẵn. Bắt đầu sớm để bạn có thể xác định trước thời hạn nộp đơn cho các khoản tiền có khả năng. 

Nếu bạn vẫn đang đi học, bạn có thể có nhiều thời gian hơn để nộp đơn trong các kỳ nghỉ, nhưng bạn có thể cần sự giúp đỡ từ các nhân viên hướng dẫn hoặc nhân viên chăm sóc của trường trước đó. 

Bước 1: Thu thập 'bằng chứng' của bạn về nguồn vốn tiềm năng


Khi tìm kiếm học bổng hoặc hàng loạt, bạn sẽ cần bằng chứng và một kế hoạch. Cần xác định tất cả các tiêu chí tiềm năng của bạn từ hoàn cảnh cá nhân cũng như loại học bổng mà bạn có thể đủ điều kiện. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ngân hàng bằng chứng để sử dụng trong các ứng dụng của bạn. 

Học bổng cho môn học của bạn


Học bổng dựa trên bằng cấp không chỉ dành cho các khóa học STEM. Kiểm tra xem liệu bạn có thể nhận được tài trợ từ một cơ quan quảng bá một chủ đề cụ thể (đôi khi được gọi là các hội đã học) hay không.

Hầu hết các quỹ dành cho nghiên cứu sau đại học, nhưng một số dành cho sinh viên đại học. Quỹ cũng có thể được cung cấp cho nghiên cứu kỳ nghỉ, điều này sẽ hữu ích nếu bạn đang bước vào năm cuối của chương trình học.

Tài trợ hoặc học bổng liên quan đến một nghề nghiệp tiềm năng


Bạn có thể nhận được học bổng hoặc tài trợ của công ty nếu bạn có tiềm năng trở thành một nhân viên giỏi hoặc muốn tham gia vào một ngành cụ thể, thường là những ngành còn thiếu kỹ năng. Đổi lại, bạn sẽ được làm việc hoặc cam kết làm việc cho công ty sau khi tốt nghiệp. 

Kiểm tra các cơ quan thương mại chuyên nghiệp và các công ty hoặc hội đoàn (các cơ quan thương mại cổ đại thường được đặt tên là công ty hoặc tổ chức 'Worshipful'). 


Học bổng hoặc tài trợ cho công việc cộng đồng, âm nhạc hoặc thể thao


Có giải thưởng cho những người tình nguyện tham gia các hoạt động xanh hoặc làm công tác cộng đồng. Ngoài ra còn có các giải thưởng dành cho những người sẵn sàng làm thêm, chẳng hạn như học bằng tiếng Wales.

Hỗ trợ tài chính nếu bạn có hoàn cảnh cá nhân khác


Điều này có thể bao gồm nơi bạn sống, nơi bạn được giáo dục, thu nhập gia đình của bạn và công việc mà cha mẹ bạn làm (hoặc nếu bạn là một sinh viên trưởng thành, những công việc bạn đã làm). 

Bước 2: Lập kế hoạch ở đâu và như thế nào để tìm kiếm các học bổng và nhật ký khác


Sau khi xác định các tiêu chí có thể mang lại cho bạn một suất học bổng hoặc học bổng từ một tổ chức từ thiện, quỹ tín thác hoặc công ty, bạn sẽ cần phải bắt đầu tìm kiếm những gì có thể có sẵn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở dữ liệu hoặc trên internet, hãy xem xét các từ tương tự có thể được sử dụng để mô tả điều tương tự. Bạn không muốn bỏ lỡ một khoản trợ cấp hoặc hàng loạt vì bạn chỉ tìm kiếm bằng từ 'học bổng'.

Trang web của trường đại học


Đây nên là điểm dừng đầu tiên của bạn. Liên hệ với bộ phận dịch vụ sinh viên của trường đại học hoặc văn phòng phúc lợi của hội sinh viên. Các nhà tư vấn tiền cho sinh viên đại học có thể biết các quỹ khác phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Các trang web khác


Trung tâm Học bổng là một cơ sở dữ liệu trực tuyến miễn phí về các học bổng, trợ cấp và tài trợ của Vương quốc Anh dành cho sinh viên đại học và sau đại học của Vương quốc Anh hoặc EU.

Các tờ thông tin Disability Rights Anh là một công cụ hữu ích cho học sinh khuyết tật để tìm nguồn tài trợ từ các quỹ từ thiện. Nếu bạn sống ở Scotland, Lead Scotland có thông tin hữu ích về các nguồn học bổng và danh sách liên quan.

Dịch vụ tuyển dụng


Nếu bạn vẫn đang đi học, hãy xem liệu bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ nhân viên chăm sóc hoặc giáo viên hướng dẫn hoặc kiểm tra với dịch vụ chăm sóc tại địa phương của bạn.

Thư viện công cộng


Hãy hỏi dịch vụ thư viện của bạn nếu họ có bản sao gần đây của Hướng dẫn về Tài trợ Giáo dục. Điều này được xuất bản bởi Directory of Social Change cùng với NUS. Nó có các khoản tài trợ từ hơn 3.500 tổ chức từ thiện nhỏ hơn ở Anh.

Bước 3: Thực hiện nghiên cứu của bạn
Đừng nộp đơn xin trợ cấp hoặc học bổng khi bạn tìm thấy chúng. Bạn có thể mất thời gian đăng ký một quỹ ít phù hợp hơn quỹ khác khi thời hạn nộp đơn đang đến gần.

Thay vào đó, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn và tạo danh sách các tổ chức từ thiện, quỹ tín thác hoặc công ty để tiếp cận để nhận học bổng, trợ cấp hoặc trợ cấp.

Ghi lại mọi thời hạn của ứng dụng, vì một số cửa sổ ứng dụng rất ngắn.
Ưu tiên giải thưởng nào bạn sẽ nộp đơn đầu tiên - giải thưởng có thời hạn sắp đến hoặc giải thưởng mà bạn phù hợp với tiêu chí cho người tốt nhất.

Nếu bạn đã có hỗ trợ tài chính hoặc các quyền lợi đã được kiểm tra phương tiện, hãy kiểm tra kỹ xem việc tài trợ học bổng bổ sung có ảnh hưởng đến điều này theo bất kỳ cách nào hay không. Cũng nên cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

Bước 4: Áp dụng


Đọc kỹ hướng dẫn ứng dụng


Cũng như phù hợp với các tiêu chí cho một giải thưởng, bạn sẽ cần phải trình bày mức độ phù hợp của bạn với các tiêu chí, vì bạn sẽ cạnh tranh với những ứng viên khác. 

Chỉ bao gồm thông tin được yêu cầu. Hãy thử và cảm nhận lý do tại sao tiền lại được ưu đãi ngay từ đầu.


Tránh hoàn thành đơn xin tài trợ vào phút cuối cùng


Lập kế hoạch thời gian của bạn tốt và nhờ người khác đọc qua đơn đăng ký của bạn. Đảm bảo rằng đơn đăng ký (hoặc bài luận) của bạn dễ đọc và không có lỗi chính tả hoặc thực tế.

Ghi nhớ


Một số cơ quan tài trợ sẽ không xem xét bạn trừ khi bạn đã thử tất cả các nguồn tài trợ tiêu chuẩn, vì vậy bạn nên đăng ký khoản vay sinh viên ngay cả khi bạn không muốn.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào