Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đi du học Anh - Du học Anh 2021-2022

 Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đi du học AnhTiết kiệm cho sinh viên


Liên minh Sinh viên Quốc gia (NUS) cung cấp thẻ TOTUM để giảm giá cho sinh viên và chứng minh độ tuổi. Nó đi kèm với một ứng dụng để cập nhật các ưu đãi mới và tư cách thành viên là £ 14,99 một năm.

Thẻ giảm giá miễn phí bao gồm StudentBeans và Unidays, cả hai ứng dụng di động kết nối nhà quảng cáo với sinh viên.

Đơn thuốc


Nếu bạn đang học ở Anh, bạn có thể cần phải trả tiền cho các đơn thuốc của NHS. Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe lâu dài nào, hãy cân nhắc xin giấy chứng nhận thanh toán trước theo toa (PPC). PPC ba tháng là £ 29,10 và đáng giá nếu bạn cần nhiều hơn một toa thuốc mỗi tháng. 

Sinh viên có thu nhập thấp có thể hoàn thành biểu mẫu đề án thu nhập thấp của NHS (HC1). Học sinh sống với cha mẹ có thể không đủ điều kiện, vì chi phí nhà ở đã được tính đến. Đơn thuốc được cung cấp miễn phí nếu bạn đang sống ở phần còn lại của Vương quốc Anh.

Mẹo quản lý tiền của bạn


Để đỡ bị cám dỗ, bạn có thể để khoản vay sinh viên của mình vào tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền vào tài khoản sinh viên khi bạn cần. 

Đối với các khoản lớn hơn như chi phí ăn ở, hãy chuyển tiền một vài ngày trước khi bạn cần thanh toán hóa đơn hoặc thiết lập đơn đặt hàng hàng tháng. Thiết lập ghi nợ trực tiếp cho các khoản thanh toán cần thiết cũng sẽ giúp bạn quản lý tiền của mình.

Đối với các chi phí khác, hãy rút ngân sách hàng tuần của bạn ra một máy ATM miễn phí vào đầu mỗi tuần. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi tốt hơn những gì bạn đang chi tiêu. 

Nếu bạn có thẻ tín dụng, hãy giữ nó tách biệt với các thẻ ngân hàng khác của bạn và chỉ sử dụng nó trong trường hợp khẩn cấp. Đảm bảo bạn trả hết hàng tháng thay vì bị tính phí. 

Hãy nhớ theo dõi tài chính của bạn để những lo lắng về tiền bạc không làm ảnh hưởng đến việc học tập và tận hưởng cuộc sống đại học của bạn. 

Cách lập ngân sách


Khi chọn một trường đại học, chi phí sinh hoạt ở đó có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Tạo ngân sách cho sinh viên giúp bạn tìm ra nơi bạn có thể đủ khả năng để học.

Học cách theo dõi tài chính sẽ giúp bạn kiểm soát được tiền bạc của mình hơn, giúp bạn có thể tự do tập trung vào việc học và tất cả những gì mà cuộc sống đại học mang lại.

Lập ngân sách có nghĩa là có một cái nhìn thực tế về tất cả số tiền bạn dự kiến ​​sẽ đến và chi phí bạn dự kiến ​​sẽ chi cho nó. 

Mục đích là để cân bằng ngân sách, giữ cho cả hai khoản tiền như nhau - hoặc tốt hơn là vẫn có tiền để dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp và tiết kiệm.

Khi ở trường đại học, hãy lưu ý những gì bạn thực sự chi tiêu và số tiền đó như thế nào so với ngân sách ước tính của bạn. Nếu bạn vượt quá ngân sách, hãy xem bạn có thể tiết kiệm được những khoản nào.

Bao gồm những gì trong ngân sách sinh viên


Có thể dễ dàng hơn để lập ngân sách hàng năm, xem xét cả năm và xem xét tất cả các chi phí có thể có từ tiền thuê nhà, hóa đơn đến quần áo và thực phẩm. 

Để trợ giúp, chúng tôi đã tạo một bảng ngân sách dành cho sinh viên có thể tải xuống . Điều này cho thấy một bản tóm tắt thu nhập và chi tiêu hàng tháng thực tế dựa trên một sinh viên từ Anh sống xa nhà tại trường đại học ở miền bắc nước Anh.

Luôn luôn tốt hơn nếu ước tính quá cao chi phí và thấy rằng bạn có tiền để dự phòng. Khi bạn đã tính toán thu nhập của mình, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ các chi phí thiết yếu của bạn. Sau đó, chia số tiền còn lại cho số tuần trong năm học của bạn. Các mặt hàng như đồ ăn và thức uống dễ được coi là chi phí hàng tuần. 

Bảng ngân sách mẫu của chúng tôi không bao gồm học phí, vì khoản vay học phí của bạn thường bao gồm chi phí khóa học của bạn. 

Ghi chú


Thuê


Đối với chỗ ở tư nhân, hợp đồng thuê nhà thường là 12 tháng. Chi phí của chúng tôi dựa trên mức trung bình ở miền bắc nước Anh. 

Hóa đơn tiện ích


Thường được bao gồm trong chi phí ăn ở của trường đại học. Chi phí ở đây dựa trên việc sinh viên ở chung nhà thuê riêng.

Giấy phép truyền hình


Nếu ở trong ký túc xá, sinh viên có thể phải trả tiền giấy phép truyền hình. Kiểm tra xem bạn có thể được bảo hiểm bởi giấy phép truyền hình của cha mẹ bạn hay không.

Di động và internet


Dựa trên một hợp đồng. Nếu bạn đã có điện thoại, các ưu đãi chỉ dành cho SIM sẽ mang lại giá trị tốt hơn.

Bảo hiểm


Điều này thường được bao gồm trong chi phí ăn ở của trường đại học.

Chi phí khóa học


Những điều này sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào khóa học của bạn và có thể bao gồm các chuyến đi thực tế hoặc vị trí. Hỏi về chi phí khi đến thăm vào những ngày mở cửa.

Chi phí đi lại và vận chuyển


Một lần nữa, những điều này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống và chi phí di chuyển về nhà.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào