Lộ trình để trở thành một giáo viên - Du học Anh 2021-2022

 Lộ trình để trở thành một giáo viên

Làm thế nào để bạn đủ điều kiện để trở thành một giáo viên?

Để trở thành một giáo viên đủ tiêu chuẩn, bạn thường cần phải đạt được bằng đại học. Có một số khóa học có sẵn ở Vương quốc Anh (cho cả giáo dục tiểu học và trung học) sẽ giúp bạn lấy được bằng cấp và đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để giảng dạy. 

Các chương trình này được dẫn dắt bởi các nhà cung cấp chương trình Đào tạo Giáo viên Ban đầu (ITT) - các trường đại học, cao đẳng và trường học chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo.

Cử nhân hoặc Thạc sĩ Giáo dục (BEd / MEd)

Một khóa học Cử nhân Giáo dục (BEd) dẫn đến một văn bằng danh dự đại học. Ở Scotland, nó dẫn đến bằng Thạc sĩ Giáo dục (MEd). Bằng cấp toàn thời gian thường kéo dài ba năm, hoặc bốn ở Scotland. Bằng cấp bán thời gian mất từ ​​bốn đến sáu năm.

BEd / MEd phổ biến cho những ai muốn trở thành giáo viên tiểu học. Một số nhà cung cấp ITT tổ chức các khóa học BEd cụ thể ở cấp trung học.

Chúng thường được giới hạn trong các môn học như Âm nhạc và Giáo dục thể chất. Các khóa học trung học phổ biến ở Scotland nhưng bằng cấp đạt được là MA (Ed).

Một khóa học BEd / MEd như thế nào?

Nói chung, bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn về chủ đề và thực hành giảng dạy của mình trong khi tích lũy kinh nghiệm ở trường học. Bạn sẽ học các môn học liên quan đến lĩnh vực giảng dạy của bạn và một số nghiên cứu chuyên môn. Bạn cũng sẽ tham gia vào các vị trí mở rộng trong khi tiến hành nghiên cứu dựa trên hành động.

Sinh viên MEd có năm học thứ tư. Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết của mình về giáo dục trong xã hội và nâng cao khả năng thực hành của mình.

Các yêu cầu đầu vào cho một khóa học BEd / MEd là gì?

GCSE đạt điểm A – C (hoặc tương đương) trong tiếng Anh và Toán (B trở lên ở Wales) - nếu bạn muốn dạy ở cấp tiểu học, bạn cũng phải có ít nhất một GCSE điểm A – C (hoặc tương đương) trong Khoa học (B hoặc ở trên ở Wales)

Điểm A-Level tốt / Cao hơn - nếu bạn muốn dạy ở cấp trung học, bạn sẽ cần A-Level trong một môn học liên quan

Bạn phải vượt qua các bài kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp của mình trước khi thực hiện bất kỳ khóa đào tạo giáo viên nào ở Anh

Làm thế nào để bạn đăng ký một khóa học BEd / MEd?

 • Bạn có thể đăng ký qua UCAS
 • Bạn có thể phải tham dự một cuộc phỏng vấn bao gồm kiểm tra kiến ​​thức chủ đề
 • Bạn phải tuân theo các bước kiểm tra của Dịch vụ Tiết lộ và Cấm (DBS) như một phần của quá trình tuyển sinh
 • Nguồn tài trợ nào có sẵn cho các khóa học BEd / MEd?
 • Bạn sẽ đủ điều kiện nhận cùng một khoản tài trợ của chính phủ trao cho tất cả sinh viên đại học.

Làm thế nào để bạn đủ điều kiện?

Hoàn thành thành công khóa đào tạo giáo viên đại học của bạn và bạn sẽ nhận được bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Ngoài ra:

 • Ở Anh và xứ Wales, bạn sẽ đạt được Trạng thái Giáo viên Đủ tiêu chuẩn (QTS)
 • Ở Bắc Ireland, tạm thời bạn sẽ được đăng ký với Hội đồng giảng dạy chung cho Bắc Ireland (GTCNI)
 • Ở Scotland, tạm thời bạn sẽ được đăng ký với Hội đồng giảng dạy chung cho Scotland (GTCS)

Các khóa học về Trạng thái giáo viên đủ điều kiện (QTS)


Ở Anh và xứ Wales, bạn có thể lấy bằng Cử nhân Nghệ thuật (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BSc) với Trạng thái Giáo viên Đủ tiêu chuẩn (QTS). 

Các khóa học BA / BSc với QTS tập trung vào việc cung cấp cho bạn kiến ​​thức chủ đề chuyên môn để giảng dạy chủ đề bạn đã chọn, trong khi các khóa học BEd / MEd tập trung vào các nguyên tắc dạy và học.

Bằng cấp toàn thời gian thường kéo dài từ ba đến bốn năm với việc học bán thời gian kéo dài từ bốn đến sáu. Các khóa học chỉ tồn tại ở Anh và xứ Wales.

Các khóa học BA / BSc với QTS thường dành cho học sinh muốn trở thành giáo viên trung học, nhưng một số khóa học được thiết kế để giảng dạy ở trường tiểu học.

Một BA / BSc với khóa học QTS như thế nào?


Bạn sẽ dành nhiều thời gian cho các vị trí trong trường, nơi bạn thực hiện nghiên cứu dựa trên hành động, triển khai thực hành giảng dạy và báo cáo về tác động của nó đối với việc học.

Các yêu cầu đầu vào cho một khóa học BA / BSc với QTS là gì?


 • GCSE A – C (hoặc tương đương) trong tiếng Anh và Toán (B trở lên ở Wales) - nếu bạn muốn dạy ở cấp tiểu học, bạn cũng phải có ít nhất một GCSE A – C (hoặc tương đương) về Khoa học (B trở lên ở xứ Wales)
 • Mức A Tốt / Cao hơn (hoặc tương đương) với ít nhất một trong môn chuyên môn của bạn - thường cần một số điểm UCAS tối thiểu
 • Bạn phải vượt qua các bài kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp của mình trước khi đào tạo bất kỳ giáo viên nào ở Anh

Làm thế nào để bạn đăng ký một BA / BSc với khóa học QTS?


Bạn có thể đăng ký khóa học BA / BSc với QTS thông qua UCAS. Bạn có thể phải tham gia một cuộc phỏng vấn, trong đó sẽ bao gồm các cuộc kiểm tra kiến ​​thức.

Bạn phải tuân theo các bước kiểm tra của Dịch vụ Tiết lộ và Cấm (DBS) như một phần của quá trình tuyển sinh.

Nguồn tài trợ nào có sẵn cho BA / BSc với các khóa học QTS?


Bạn sẽ đủ điều kiện nhận cùng một khoản tài trợ của chính phủ trao cho tất cả sinh viên đại học, theo cùng một tiêu chí. Học bổng trị giá 9.000 bảng Anh dành cho sinh viên đại học về Vật lý hoặc Toán học ở cấp trung học ở Anh. Bạn sẽ nhận được chương trình này vào năm cuối của mình.

Làm thế nào để bạn đủ điều kiện?


Hoàn thành thành công khóa đào tạo giáo viên đại học của bạn ở Anh hoặc xứ Wales và bạn sẽ đạt được Trạng thái Giáo viên Đủ tiêu chuẩn (QTS) cùng với bằng cử nhân của mình.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào