Những khoản tiền của bạn ở trường đại học - Du học Anh 2021-2022

Những khoản tiền của bạn ở trường đại học

Học cách lập ngân sách khi còn là sinh viên có thể giúp giảm bớt những lo lắng về tiền bạc. Nếu bạn ước tính ngân sách sinh viên của mình trước khi vào đại học, bạn có thể xác định nơi bạn cần tiết kiệm hoặc kiếm thêm thu nhập. 
Bước đầu tiên trong việc quản lý tiền của bạn là tính ra thu nhập tối thiểu của bạn trong năm. Đối với những sinh viên đang cư trú tại Vương quốc Anh, hãy bắt đầu việc này khi bạn đã có đủ tài chính cho sinh viên của mình.

Khoản vay dành cho sinh viên (bao gồm cả khoản vay duy trì của bạn)


Khoản vay học phí sẽ được chuyển thẳng vào trường đại học. Khoản vay bảo trì nhằm mục đích trang trải chi phí sinh hoạt của sinh viên - nhưng khoản vay này đã được kiểm tra khả năng, dựa trên thu nhập hộ gia đình của bạn. Chỉ những người có thu nhập hộ gia đình thấp mới đủ điều kiện để được hỗ trợ tài chính đầy đủ.

Số tiền vay duy trì thực tế phụ thuộc vào nơi bạn thường sống trước khi trở thành sinh viên. Mỗi quốc gia cung cấp hỗ trợ chi phí sinh hoạt khác nhau. Bạn có thể nhận được bao nhiêu cũng phụ thuộc vào nơi bạn sống trong thời gian học. Nếu bạn sống ở nhà, bạn sẽ nhận được một số tiền ít hơn. Sinh viên sống ở London nhận được số tiền cao hơn (trừ khi họ đến từ Scotland).

Nhận đơn đăng ký tài chính sinh viên của bạn sớm và đảm bảo rằng bạn nhận được xác nhận về quyền của bạn đối với tài chính sinh viên. Nếu nhà cung cấp đang chờ đợi thêm bằng chứng, khoản vay của bạn có thể được giữ lại. Sau khi được xác nhận, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán khoản vay bảo trì đầu tiên vào tài khoản ngân hàng của mình ngay sau khi bạn đăng ký khóa học của mình.

Hỗ trợ tài chính khác


Một số sinh viên có thể đủ điều kiện nhận các hỗ trợ tài chính khác, chẳng hạn như trợ cấp, học bổng hoặc học bổng. Điều này có thể bao gồm các khoản trợ cấp của chính phủ nếu bạn có con để trông nom, tiền trợ cấp nếu bạn có thu nhập hộ gia đình thấp, hoặc học bổng đại học. 

Bạn nên kiểm tra các nguồn hỗ trợ tài chính khác. Ngay cả một khoản tiền phụ trội nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng mừng cho ngân sách sinh viên của bạn.

Đóng góp của phụ huynh


Khi quản lý tiền của bạn, hãy nhớ bao gồm bất kỳ khoản đóng góp nào mà cha mẹ bạn có thể đóng góp để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập. Đảm bảo rằng bạn thêm nó vào thu nhập của bạn trong ngân sách sinh viên của bạn. 

Thu nhập từ công việc


Nhiều sinh viên có công việc bán thời gian để giúp đỡ về tài chính của họ. Bạn cũng có thể thử kiếm một công việc trong kỳ nghỉ vào mùa hè trước khi vào đại học. Ngoài việc tiết kiệm cho trường đại học, các kỹ năng làm việc bạn đạt được có thể giúp bạn có được công việc bán thời gian sau khi bạn tham gia khóa học của mình.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc quản lý tiền của mình khi còn là sinh viên, bạn có thể cân nhắc một năm học chênh lệch. Học trước khi bắt đầu vào đại học có thể giúp bạn tiết kiệm thêm tiền.

Hãy chắc chắn rằng bạn không trả quá thuế thu nhập nếu bạn làm việc. Sinh viên thường không kiếm đủ tiền trong một năm để vượt qua ngưỡng thuế thu nhập 'trợ cấp cá nhân'. 

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc toàn thời gian, thuế của bạn được tính dựa trên giả định rằng bạn đang làm công việc đó trong vòng một năm. Kiểm tra phiếu lương của bạn. Nếu bạn cần đòi lại thuế thu nhập, hãy yêu cầu chính phủ hoàn thuế.

Công việc bán thời gian


Mặc dù làm việc trong thời gian học kỳ có thể không được khuyến khích ở một số trường đại học, nhiều sinh viên làm việc bán thời gian trong quá trình học của họ. Thu nhập từ làm việc bán thời gian sẽ không ảnh hưởng đến quyền được vay và trả lương của bạn.

Bạn nên đảm bảo giờ làm việc của mình phù hợp với yêu cầu học tập và không bị phân tâm vào việc học. 

Hầu hết các trường đại học đều có văn phòng việc làm sinh viên có thể giúp bạn tìm việc làm thêm. Hồ sơ đại học của chúng tôi cũng có thông tin.

Vị trí trả tiền


Nhiều trường đại học cung cấp các khóa học sandwich, liên quan đến một năm xếp lớp hoặc chương trình ngành được tích hợp vào khóa học của bạn. 

Nhiều vị trí bao gồm tiền lương và một số vị trí có thể dẫn đến tài trợ trong năm cuối của bạn. Họ có thể cung cấp trải nghiệm tuyệt vời và có thể tăng cơ hội được tuyển dụng của bạn sau khi tốt nghiệp. 

Việc làm trong kỳ nghỉ (mùa hè và Giáng sinh)


Ngoài thời gian học, có cơ hội kiếm tiền và phát triển các kỹ năng cho CV của bạn. Nhiều tổ chức cung cấp các vị trí hoặc thực tập có thể được tài trợ và chỉ kéo dài trong vài tuần. Hãy nhớ rằng trong bán lẻ, các cửa hàng chuẩn bị sẵn sàng cho Giáng sinh sớm.

Tiết kiệm


Nếu bạn đã tiết kiệm được tiền trước khi vào đại học, hãy đảm bảo rằng bạn đưa khoản này vào ngân sách sinh viên của mình.

Bán đồ của bạn


Nếu bạn có những món đồ có giá trị mà bạn không còn muốn hoặc không cần nữa, hãy cân nhắc việc bán chúng. Điều này có thể bao gồm từ quần áo đến điện thoại di động đến trò chơi máy tính. Nếu đó là một mặt hàng điện tử, hãy đảm bảo rằng bạn xóa sạch dữ liệu của mình.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào