Xếp hạng đại học là gì? - Du học Anh 2021-2022

 Xếp hạng đại học là gì? Bảng xếp hạng đại học dành cho ai?


Bảng xếp hạng đại học chủ yếu dành cho sinh viên đại học tương lai, vì chúng tôi sử dụng dữ liệu đại học. Chúng có thể là một công cụ thực sự hữu ích để xem xét nơi bạn muốn học.

Sinh viên sau đại học cũng sử dụng các bảng của chúng tôi để có ý tưởng tốt về cách một trường đại học hoạt động tổng thể trong lĩnh vực chủ đề của họ.

Nhiều người khác cũng sử dụng bảng xếp hạng của chúng tôi, chẳng hạn như giáo viên, phụ huynh, người giám hộ, cố vấn nghề nghiệp và bản thân các trường đại học.

Bảng xếp hạng hoạt động như thế nào?


Chúng tôi lựa chọn các thước đo trong bảng xếp hạng của mình một cách cẩn thận. Mặc dù bị giới hạn bởi dữ liệu công khai, chúng tôi sử dụng những gì chúng tôi tin rằng thể hiện tốt nhất hiệu quả hoạt động của trường đại học và hữu ích nhất cho sinh viên khi chọn nơi học.

Các phương pháp xếp hạng đại học

 • Tiêu chuẩn đầu vào: điểm UCAS trung bình của sinh viên vào trường đại học
 • Mức độ hài lòng của sinh viên: mức độ hài lòng của sinh viên đối với trường đại học
 • Chất lượng nghiên cứu: các phòng ban được dẫn dắt bởi các chuyên gia đang thực hiện nghiên cứu tốt ở mức độ nào
 • Cường độ nghiên cứu: tỷ lệ cán bộ tham gia nghiên cứu tại một trường đại học
 • Triển vọng tốt nghiệp - kết quả: sinh viên có thể làm việc như thế nào sau khi tốt nghiệp
 • Triển vọng tốt nghiệp - đang theo dõi: liệu một sinh viên mới tốt nghiệp có đồng ý rằng hoạt động hiện tại của họ phù hợp với kế hoạch tương lai của họ hay không
 • Chi tiêu cho các dịch vụ học thuật: trường đại học chi bao nhiêu cho các dịch vụ học thuật, chẳng hạn như thư viện
 • Chi phí cho cơ sở vật chất: trường đại học chi bao nhiêu cho các cơ sở vật chất dành cho sinh viên và nhân viên, chẳng hạn như thể thao
 • Hoàn thành cấp độ: có bao nhiêu sinh viên hoàn thành chương trình học của họ
 • Tỷ lệ sinh viên - nhân viên: số sinh viên trung bình trên mỗi nhân viên giáo dục
Các bảng chủ đề thể hiện cụ thể chất lượng của các lĩnh vực thuộc đối tượng của trường đại học để bạn có thể trau dồi các lĩnh vực phù hợp với mình. 

Chúng liên quan đến một số thước đo tương tự như bảng chính: tiêu chuẩn đầu vào, sự hài lòng của sinh viên, chất lượng nghiên cứu, cường độ nghiên cứu và triển vọng tốt nghiệp. Tuy nhiên, thành tích của một trường đại học có thể trông rất khác trên bảng chủ đề so với bảng chính.

Biến động và kết hợp


Các trường đại học tự nhiên và thường xuyên biến động về vị trí của họ trong các bảng đấu từ năm này sang năm khác. Điều này rõ ràng hơn trong các bảng chủ đề nơi các tập dữ liệu nhỏ hơn. Định vị thay đổi khi các trường đại học hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn theo các biện pháp khác nhau.

Việc bó tay cũng thường xuyên xảy ra. Đây là khi các thứ hạng được phân tách bởi sự khác biệt rất nhỏ. Một trường đại học xếp hạng cao hơn một số vị trí khác có thể thực sự có số điểm gần hơn so với mức ban đầu. 

Những thay đổi nhỏ trong dữ liệu từ năm này sang năm khác có thể giống như một sự thay đổi khá lớn đối với xếp hạng của một trường đại học, nhưng nó thường không phải là điều gì đó đáng lo ngại.

Bạn nên chú ý điều gì khi sử dụng bảng xếp hạng các trường đại học


Khi đưa ra lựa chọn trường đại học, bạn nên xem kỹ các bảng chủ đề hơn bảng chính. Họ cho phép bạn tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của bạn, thay vì toàn bộ trường đại học.

Các bảng chủ đề đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức cung cấp một số khóa học chọn lọc. Ví dụ, một trường đại học hiện đại hơn chỉ cấp bằng nghệ thuật có thể đạt thành tích tốt trong bảng chủ đề 
Nghệ thuật & Thiết kế, nhưng lại không tốt trong bảng tổng thể. Điều này có thể là do các khóa học và cơ sở vật chất cụ thể mà nó cung cấp, hoặc thực tế là nó vẫn chưa phát triển nghiên cứu đến cùng cấp độ với các tổ chức được thành lập hơn.

Các bảng xếp hạng các trường đại học rất hữu ích, nhưng chúng không phải là thứ duy nhất bạn xem khi chọn trường đại học. Họ ở đó như một hướng dẫn và có thể giúp bạn khi cắt giảm một danh sách dài các tùy chọn. Chúng nên được sử dụng cùng với các phương pháp ra quyết định khác như:

 • Nhìn vào các bản cáo bạch hoặc trang web cho thấy những gì một trường đại học phải cung cấp, chẳng hạn như các học phần khóa học, cơ hội ngoại khóa hoặc khu vực địa phương
 • Ghé thăm các trường đại học vào những ngày mở cửa, vì tốt nhất bạn nên trải nghiệm trực tiếp trường đại học
 • Sử dụng các trang web khác, chẳng hạn như trang web đánh giá sinh viên Whatuni
 • Nói chuyện với sinh viên hiện tại và sinh viên tốt nghiệp
 • Hãy nhớ rằng, nơi bạn học đại học phải là sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể lắng nghe lời khuyên từ những người khác, nhưng cuối cùng đó phải là quyết định của bạn, vì bạn sẽ là người trải nghiệm nó.

Các bảng xếp hạng đến từ đâu?


Nhóm đứng sau Hướng dẫn hoàn chỉnh về trường đại học đã tạo ra các bảng giải đấu trực tuyến để giúp sinh viên đưa ra lựa chọn trường đại học sáng suốt từ năm 2007. Chúng tôi sử dụng dữ liệu công khai về các trường đại học và cách họ hoạt động trong một loạt các lĩnh vực khác nhau. 

Sau khi dữ liệu trải qua một tập hợp tính toán cụ thể, chúng tôi tổng hợp tất cả lại trong các bảng xếp hạng. Các bảng này cho bạn thấy nhiều điểm mạnh của các học viện trên khắp Vương quốc Anh.

Bảng đấu chính thể hiện thành tích chung của một trường đại học hoặc cao đẳng. Các bảng chủ đề cụ thể hơn cho các môn học và khóa học. Trong những năm qua, chúng tôi đã thêm các bảng chủ đề mới khi có nhiều dữ liệu hơn và các lĩnh vực thích hợp trở nên phổ biến hơn. 

Cả bảng chính và bảng chủ đề đều cho phép bạn lọc theo nhiều thước đo khác nhau, vì vậy bạn có thể sắp xếp lại kết quả và xem các trường đại học so sánh với nhau như thế nào.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào