Du học Anh ngành Tư vấn, Trị liệu Tâm lý - Du học Anh 2021-2022

 Du học Anh ngành Tư vấn, Trị liệu Tâm lý & Trị ​​liệu

Tư vấn và trị liệu là những nghề thiết yếu, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe tâm thần. Tư vấn Nghiên cứu, Trị liệu Tâm lý & Trị ​​liệu, và bạn sẽ biết cách tác động đến cuộc sống của mọi người.
Tư vấn, Trị liệu Tâm lý là gì?


Tư vấn và Trị liệu Tâm lý là các loại trị liệu bằng lời nói cho phép một người nói chuyện thông qua các vấn đề, suy nghĩ và cảm xúc của họ trong một môi trường bí mật và đáng tin cậy. Một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu tâm lý được đào tạo để lắng nghe với sự đồng cảm, thấu hiểu các vấn đề của bệnh nhân và giúp họ đối phó với những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực.

Liệu pháp Nghề nghiệp là sự hỗ trợ dành cho những người bị khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất. Các nhà trị liệu nghề nghiệp cải thiện cuộc sống của bệnh nhân bằng cách giúp họ học cách làm việc mới và thay đổi môi trường của họ để thực hiện các công việc hàng ngày dễ dàng hơn.

Tại sao nên học Tư vấn, Trị liệu Tâm lý


Đây là những ngành nghề mà phương tiện và phương pháp học tập và chăm sóc không ngừng phát triển. Các mô hình trị liệu luôn được nghiên cứu và bạn có thể đi đầu trong việc cải tiến.

Các khóa học cung cấp sự cân bằng giữa công việc học tập, phát triển kỹ năng, thực hành nghề nghiệp, phát triển cá nhân và nhận thức bản thân. Có rất nhiều cơ hội để làm việc trong cộng đồng ở những vị trí mà bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế.

Tùy thuộc vào khóa học của bạn, bạn có thể mong đợi phát triển một loạt các kỹ năng, chẳng hạn như:

 • Phát triển và quản lý các nhóm trị liệu
 • Giao tiếp và các kỹ năng giao tiếp cá nhân khác
 • Giải quyết vấn đề
 • Lòng nhân ái và sự nuôi dưỡng
 • Thiết kế sự thích nghi với môi trường sống
 • Sử dụng thiết bị đặc biệt, chẳng hạn như xe lăn và vận thăng
 • Sức mạnh thể chất khi di chuyển và nâng thiết bị, bệnh nhân hoặc khách hàng
Trong suốt Covid-19, các khóa học phải thích ứng để giảm nguy cơ lây lan vi rút. Điều này chỉ có nghĩa là cách chúng được phân phối hơi khác một chút. Ví dụ, các nhóm giảng dạy có thể nhỏ hơn và có thể có nhiều học tập từ xa hơn.

trong suốt covid 19 các khóa học phải thích ứng để giảm nguy cơ lây lan virus điểu này chỉ có nghĩa là cách chúng được phân phối hơi khác 1 chút. Ví dụ các nhóm giảng dạy có thể nhỏ hơn và có thể có nhe

Quỹ Hỗ trợ Học tập NHS hiện đang cung cấp 5.000 bảng Anh mỗi năm để hỗ trợ sinh viên cấp bằng Trị liệu Nghề nghiệp ở Anh và xứ Wales. Đây là khoản trợ cấp nên bạn không phải trả lại.

Bạn có thể làm những công việc gì với bằng cấp Tư vấn, Trị liệu Tâm lý & Trị ​​liệu Nghề nghiệp?
Các khóa học là cụ thể, vì vậy sinh viên thường tiếp tục thực hành với tư cách là nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu. Với kinh nghiệm, bạn có thể trở thành một bác sĩ lâm sàng cao cấp hơn hoặc quản lý các khoa và nhóm. Nhiều công ty cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học trong lĩnh vực chủ đề này, bao gồm cả BACP.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc với các dịch vụ y tế hoặc xã hội nói chung, giảng dạy, nghiên cứu hoặc bắt đầu hành nghề tư nhân. Sinh viên tốt nghiệp cũng tham gia vào các vai trò như cố vấn nghề nghiệp, trợ giảng, y tá, nhà tâm lý học, quản chế hoặc quản giáo và nhân viên thanh niên.

Bạn cần những bằng cấp gì để theo học ngành Tư vấn, Trị liệu Tâm lý ? 


Yêu cầu đầu vào thường yêu cầu hai hoặc ba trình độ A, với một trình độ thuộc khoa học xã hội hoặc khoa học. Bạn cũng sẽ cần năm GCSE từ lớp C trở lên, trong đó có một GCSE về khoa học.

Các bằng cấp tương đương khác bao gồm các khóa học BTEC, HND, HNC, NVQ, Highers và Access có liên quan.

Các khóa học thường liên quan đến kinh nghiệm thực tế làm việc với các thành viên của công chúng. Bạn sẽ cần hoàn thành kiểm tra tiết lộ của DBS (đối với hồ sơ tội phạm) để bảo vệ và an toàn cho cộng đồng.

Yêu cầu đầu vào khác nhau tùy theo trường đại học. Luôn kiểm tra trường đại học và khóa học mà bạn muốn đăng ký.

Mẹo để áp dụng


Các trường đại học tìm kiếm những sinh viên có thể thành công ở trường đại học và trong sự nghiệp. Là một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu, bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể giúp bệnh nhân hoặc khách hàng của mình cảm thấy thư giãn. Cố gắng thể hiện điều này và các kỹ năng liên quan khác khi đăng ký một khóa học.

Trải nghiệm phù hợp cũng sẽ nâng cao ứng dụng của bạn. Bạn có thể tình nguyện hoặc làm việc với một tổ chức địa phương, ví dụ:

 • Bệnh viện hoặc phòng khám
 • Các tổ chức từ thiện, chẳng hạn như St John Ambulance
 • Nhà chăm sóc
 • Trung tâm giữ trẻ
 • Các tổ chức thanh niên, chẳng hạn như hướng đạo sinh và hướng dẫn viên

Bạn có thể học những bằng cấp nào?

 • BSc Tâm lý và Tư vấn
 • BA Tư vấn và Trị liệu Tâm lý
 • BSc Liệu pháp Nghề nghiệp
Các tổ hợp môn học kết hợp lĩnh vực môn học với các ngành khác như Tội phạm học, Xã hội học hoặc Giáo dục.

Đôi khi có các chương trình học nghề cấp bằng, nơi bạn có thể làm việc và kiếm tiền đồng thời với việc đạt được bằng cấp. Bạn phải nộp đơn thông qua một nhà tuyển dụng và bạn không đủ điều kiện để nhận các khoản trợ cấp dành cho sinh viên.

Bạn sẽ được đánh giá như thế nào?


Các khóa học được đánh giá theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các bài giảng, công việc nâng cao kỹ năng và các bài thuyết trình như áp phích hoặc bài nói chuyện nhóm. Cũng có thể có các môn học viết hoặc bài kiểm tra cuối năm, tùy thuộc vào nơi bạn học.

Bạn cũng có thể được đánh giá khi làm việc trên vị trí. Điều này dựa trên khung kiến ​​thức và kỹ năng được giải thích đầy đủ cho bạn khi bạn bắt đầu khóa học.

Các cơ hội sau đại học là gì?


Các bằng cấp sau đại học phổ biến bao gồm:

 • ThS Tâm lý trị liệu và Tư vấn
 • Nghiên cứu tư vấn của ThS
 • MSc Liệu pháp Nghề nghiệp (đăng ký trước)
 • PgDip Trị liệu Nghề nghiệp (đăng ký trước)
Các ví dụ khác về MA được giảng dạy và bằng cấp nghiên cứu ở cấp độ sau đại học bao gồm Tư vấn trường học về Tâm lý nghiện, Quản lý và Huấn luyện nghề nghiệp, Giải quyết tranh chấp và Nghiên cứu giám sát.

Có những lựa chọn cho những ai muốn trở thành chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định, chẳng hạn như:

 • Liệu pháp nghề nghiệp nâng cao ThS
 • Phục hồi chức năng ThS
 • Liệu pháp nghệ thuật hoặc âm nhạc MA

Làm thế nào để trở thành một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu


Cách phổ biến là đạt được bằng cấp, ở cấp độ bằng cấp hoặc thông qua học việc. Bằng cấp thường dẫn đến sự công nhận chuyên nghiệp.

Các khóa học chuyển đổi sau đại học có sẵn cho những người có bằng cấp trong một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như khoa học sức khỏe hoặc tâm lý học.

Các nhà trị liệu nghề nghiệp cần đăng ký với Hội đồng Chuyên môn Chăm sóc và Sức khỏe (HCPC) trước khi hành nghề chuyên nghiệp.

Làm cố vấn hoặc nhà trị liệu như thế nào?


Bạn có thể đang làm việc tại NHS hoặc bệnh viện tư nhân, trong các phòng trị liệu, phòng khám đa khoa, nhà chăm sóc, nhà khách hàng hoặc cơ sở kinh doanh của khách hàng. 

Ngày qua ngày, bạn có thể là:

 • Gặp gỡ với một số bệnh nhân hoặc khách hàng và lắng nghe các vấn đề của họ
 • Hướng dẫn bệnh nhân cách thích nghi với cuộc sống sau khi ốm đau, chấn thương hoặc phẫu thuật
 • Hướng dẫn những người khuyết tật về thể chất và khả năng học tập cách sống độc lập
 • Giúp người cao tuổi ở trong nhà riêng và thích nghi với môi trường của họ
 • Hỗ trợ người bị trầm cảm thông qua các hoạt động mới
 • Tìm kiếm các giải pháp và chiến lược mới để giúp bệnh nhân đạt được mục tiêu của họ
 • Ghi lại tiến triển của bệnh nhân hoặc khách hàng
 • Điều chỉnh văn phòng để nhân viên bị thương có thể trở lại làm việc
 • Hỗ trợ gia đình và người chăm sóc
Sau khi đủ điều kiện, bạn có thể có các cuộc họp Phát triển Chuyên nghiệp Liên tục (CPD) để nói về các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Bạn có thể trở thành thành viên của các tổ chức, chẳng hạn như Hiệp hội các nhà trị liệu nghề nghiệp của Anh, cung cấp hỗ trợ nghề nghiệp cho các chuyên gia.

Một tuần làm việc thường là 37,5 giờ, và bạn có thể phải làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Mức lương cho các nhà trị liệu nghề nghiệp nằm trong hệ thống Agenda for Change (hệ thống phân loại và trả lương của nhân viên NHS), thường ở mức 5. Với NHS, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chế độ lương hưu hào phóng, phụ cấp kỳ nghỉ và chiết khấu dịch vụ y tế.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào